Chiều ngày 19.1.2023 (28 tháng Chạp năm Nhâm Dần), UBND TX Hoài Nhơn long trọng tổ chức Khai mạc Cụm biểu tượng linh vật“Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão 2023”và Lễ khánh thành “Hoa viên đường Lê Lợi – Nguyễn Sinh Sắc”.

Biểu tượng linh vật năm nay đặt tại quảng trường Thị xã Hoài Nhơn có diện tích khoảng 1.000m2 với chủ đề “Gia đình Mèo sum vầy hạnh phúc” gồm Mèo bố,  Mèo mẹ và 3 Mèo con với Mô hình Cá Ngừ Đại Dương vượt sóng; Mô hình cụm bánh chưng, dưa hấu; Cụm thần tài, cụm Mèo Chào Xuân; Mô hình biểu tượng Dừa Vàng cùng muôn màu sắc hoa trang tríđã toát lên những bản sắc văn hóa đậm chất của đất và người Hoài Nhơn vừa truyền thống vừa hiện đại. Góp phần xây dựng quê hương Hoài Nhơn ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, điểm đến hấp dẫn, thân thiện..

Cụm biểu tượng linh vật “Mừng Đảng – Mừng Xuân Quý Mão 2023”ở thị xãHoài Nhơn diễn ra từ ngày 19/01/2023đến ngày 31/01/2023(Nhằm ngày 28 tháng Chạpnăm Nhâm Dầnđến ngày mùng 10 tháng Giêngnăm Quý Mão).

Dịp này, UBND thị xã Hoài Nhơn cũng đã tổ chức Lễ khánh thành “Hoa viên đường Lê Lợi – Nguyễn Sinh Sắc”.

Hoa viên đường Lê Lợi – Nguyễn Sinh Sắc có diện tích 2.481 m2, với các hạng mục: san nền; thi công hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông Đức Thọ; tổng thể sân, đường nội bộ hoa viên ốp, lát đá basalt; hệ thống nhạc nướcvớitổ hợp vòi phun nước kết hợp hệ thống ánh sáng, đèn màu và loa âm thanh; hệ thông cây xanh được bố trí theo 03 tầng: cỏ nhung nhật làm nền, các cây bụi tầm trung, cây sứ đại, cây dừa kiểng, là cây tầm cao làm điểm nhấn.

Việc đầu tư xây dựng mới công trình Hoa viên ngã 3 Lê Lợi – Nguyễn Trân nhằm phục vụ nhu cầu của người dân có khoảng không gian sinh hoạt hoạt động giải trí cộng đồng, thể dục thể thao, thư giãn; đồng thời góp phần xây dựng không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, tạo điểm nhấn về mỹ quang, đảm bảo tiêu chí hoa viên cây xanh cho đô thị đối với phường Bồng Sơn nói riêng và thị xã Hoài Nhơn nói chung.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 19-01-2023)