Chiều ngày 19/12/2022, LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận thị uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã.

Theo báo cáo tại Hội nghị, hiện nay LĐLĐ thị xã có 9.266 đoàn viên, vận động thành lập 06 CĐCS doanh nghiệp nâng tổng số CĐCS trực thuộc là 141 CĐCS; có 135/135 đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động đúng quy định, phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh. Các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu và được đông đảo đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ tích cực hưởng ứng. Có 216 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Trong năm, LĐLĐ thị xã đã tiếp nhận, trao tặng 942 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 362,7 triệu đồng; phát triển mới 1.517đoàn viên, có 67 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp Đảng; Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn phát động, giai đoạn 1 có 869 sáng kiến, đạt 330% chỉ tiêu tỉnh giao; phối hợp tổ chức Bí thư Thị ủy đối thoại với các CĐCS trực thuộc về khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Từ Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động công đoàn trong năm qua, đồng thời đề nghị trong năm 2023, LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS đổi mới, sáng tạo hoạt động công đoàn, đẩy mạnh hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên công đoàn, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tại Hội nghị này, LĐLĐ tỉnh đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 5 cá nhân, tặng Bằng khen cho LĐLĐ thị xã Hoài Nhơn và 08 tập thể, 13 cá nhân, LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 18 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2022.

Võ Thanh Thương  (Cập nhật ngày 21-12-2022)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)