Chiều ngày 23.11, tại hội trường UBND xã Hoài Châu Bắc, Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thi “Tái chế rác thải nhựa” năm 2022.

Tham gia hội thi có 5 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên đến từ Hội LHPN các xã phường  Tam Quan Bắc, Hoài Sơn, Hoài Phú, Hoài Châu, Hoài Châu Bắc. Các đội trải qua 2 phần thi gồm thực hiện việc trưng bày sản phẩm được làm từ các vật liệu nhựa phế thải như ống hút, chai nhựa, muỗng nhựa … đồng thời thuyết trình trực tiếp sản phẩmtham gia nêu rõ ý tưởng sáng tạo, mục đích, cách sử dụng, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rải.

Thông qua hội thi nhằm đẩy công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường; Phát huy tinh thần sáng tạo của hội viên, phụ nữ trong tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường; Sử dụng nhựa tái chế để tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu chất thải và khí thải độc hại ra môi trường, bảo vệ nguồn thực phẩm, các sinh vật trên trái đất và môi trường sinh thái.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội xã Hoài Phú.

Thái Ngân - Trung Giang  (Cập nhật ngày 25-11-2022)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)