Sáng ngày 31/7/2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 triển khai thực hiện đề án 06 “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn thị xã.

Báo cáo tại hội nghị, việc triển khai thực hiện đề án 06 trên địa bàn thị xã đạt được nhiều kết quả tích cực, từ đầu năm 2023 đến giữa tháng 7/2023, toàn thị xã đã tiếp nhận trên 21.000 hồ sơ. Trong đó, qua cổng dịch vụ công là 13.572 hồ sơ, đạt tỷ lệ hơn 64%; Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua thiết bị ghi hình trên 1.800 trường hợp, hồ sơ trực tuyến đạt trên 52%. Đối với các dịch vụ công của các phòng ban trên 5.670 hồ sơ; số hồ sơ trực tuyến đạt tỷ lệ 45,6 %.

Bên cạnh đó, thị xãđang tiếp tục hoàn thiện dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”;đã hoàn thành thực hiện dịch vụ xác thực thông tin về số Chứng minh nhân dân (09 số) với Căn cước công dân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, 100% tài khoản định danh điện tử của cá nhân đã được tạo lập bởi Cổng Dịch vụ công quốc gia; tiến hành cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn thị xã, tổ chức thu nhận hồ sơ định danh điện tử mức độ 2 chogần 109 nghìntrường hợp công dân trên địa bàn thị xã;kích hoạt thành công 35.133tài khoản, dẫnđầu toàn tỉnh về tổng số tài khoản được kích hoạt.

Đối với nhóm tiện ích phục vụ phát triển  kinh tế  xã hội, tiếp tục duy trì việc khám chữa bệnh BHYTbằng Căn cước công dân gắn chíp điện tử đối với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn; duy trì hiệu quả ứng dụng di động Công dân số từ VNEID trên cơ sở mở rộng tích hợp các thông tin, dịch vụ như y tế, bảo hiểm, giấy phép lái xe,đăng ký xe, các dịch vụngân hàng, thanh toán điện tử, ứng cứu khẩn cấp, phản ánh hiện trường, tố giác tội phạm. Đồng thời tuyên truyền cho người dân sử dụng chức năng “kiến nghị, phản ánh an ninh trật tự” trên ứng dụng VneID, phấn đấu đạt chỉ tiêu 20% tổng số lượng tin báo, tố giác tội phạm và phản ánh an ninh trật tự tiếp nhận từ nguồn VNeID.Hoài Nhơn đangquyết liệt thực hiện cấpCăn cước công dân gắn chíp điện tửvà tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tất cả các ngày trong tuần tại 1 trạm cố định và 16 trạm lưu động trên địa bàn thị xã. Đồng thời thực hiện cập nhật thông tin nơi cư trú của công dân đang thực tế trên địa bàn, đảm bảo tất cả công dân đang thực tế cư trú đều có thông tin trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về Dân cư.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tham gia thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn thị xã.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 01-08-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)