Chiều ngày 26.9.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính thị xã Hoài Nhơn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Đăng Tuấn –Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của thị xã và các xã, phường.

9 tháng qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã được quan tâm triển khai thực hiện. HĐND và UBND thị xã đã ban hành 5 văn bản quy phạm pháp luật đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật, có 3 thủ tục hành chính cấp xã được UBND tỉnh phê duyệt rút ngắn thời gian giải quyết, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở cấp huyện đạt kết quả cao, tỷ lệ hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn đạt gần 100%, cấp xã đạt 99,98%.

Đối với cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước đạt hiệu quả, có 12/12 cơ quan, đơn vị ban  hành lại Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, thực hiện quản lý, sử dụng biên chế công chức, viên chức đúng quy định, UBND thị xã đã quyết định tinh giản biên chế đối với 13 viên chức, có 2.543 cán bộ công chức, viên chức cấp huyện, xã thực hiện kê khai, cập nhật bù đắp dữ liệu vào cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Bình Định, việc cải cách chế độ công vụ được quan tâm thực hiện.

Bên cạnh đó, việc xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số được chú trọng, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước, trang thông tin điện tử đạt 100%, công tác đảm bảo an toàn thông tin đạt 80%, cơ chế chính sách và các quy định thức đẩy ửng dụng công nghệ thông tin đạt 100%, nhân lực và đầu tư cho ứng dụng công nghệ thông tin đạt 93%, hạ tầng công nghệ thông tin được đáp ứng đủ từ thị xã đến các xã, phường, hệ thống được truyền số liệu chuyên dùng được kết nối liên thông từ Trung ương đến xã, phường. Đối với chính quyền số hiện tại thị xã có 219 thủ tục, xã phường có 88 thủ tục được cung cấp trực tuyến mức odoj 3, mức độ 4, đạt 100% chỉ tiêu, tỷ lệ văn bản điện tử có chữ ký số của thị xã gửi liên thông trên môi trường điện tử đạt trên 95%, xã phường đạt 94%.

Về kinh tế số đã có 139 hộ sản xuất nông nghiệp, hợp tác xã và  hộ doanh nghiệp thực hiện buôn bán trên sàn thương mại điện tử, 20% sản phẩm hàng hóa và dịch vụ được chứng nhận thương hiệu có mặt trên các sàn thương mại điện tử. Đối với xã hội số đã có 100% các trường học, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn, Trung tâm y tế triển khai phương thức thanh toán học phí không dùng tiền mặt, việc thành lập tổ công nghệ số cộng đồng được thành lập ở thị xã, 17 xã phường và 155/155 thôn, Khu phố, có 3/5 chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến đạt và vượt theo chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các mặt đạt được và hạn chế đề ra các giải pháp thực hiện đạt và vượt các tiêu chí còn lại trong 3 tháng cuối năm 2023.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 27-09-2023)