Ngày 09/5/2017,  Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Phạm Trương – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hoài Thanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2017.

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Hoài Thanh đã quan tâm lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội đạt được một số kết quả quan trọng. Phong trào xây dựng nông thôn mới được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có mặt chuyển biến tích cực. Quốc phòng – an ninh cơ bản được giữ vững, đã kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý hành vi chặt phá rừng phòng hộ. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; đã xây dựng 100% đội ngũ cán bộ, công chức xã đủ chuẩn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã thẳng thắng nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong đó nổi lên là công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới có mặt chưa quyết liệt, hiện còn 05 tiêu chí chưa đạt.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Trương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hoài Thanh nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham gia tại buổi làm việc để lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả, đồng thời tập trung cao độ lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm 5 tiêu chí chưa đạt trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trong đó đặc biệt chú trọng 02 tiêu chí hộ nghèo và chợ. Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong xã, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong tháng 11/2017.

Ban Thường vụ Đảng ủy cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để phát huy các tiềm năng, thế mạnh kinh tế của địa phương, đặc biệt là kinh tế biển. Chú trọng phát triển đội tàu đánh bắt xa bờ, đánh bắt kiêm nghề tại các vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa và DK1 gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chỉ đạo phát triển chăn nuôi phù hợp và sản xuất vụ thu gắn chủ động phòng tránh thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh phát triển cây công nghiệp, chủ lực là cây hồ tiêu và bưởi da xanh. Khẩn trương đầu tư xây dựng tuyến kênh mương tưới và tạo nguồn sinh thủy cho 3 bàu: Bàu Đinh, Bàu Gốc, Bàu Sim. Chú trọng phát triển một số ngành nghề có lợi thế: Bánh tráng (Trường An), chế biến nước mắm, chế biến gỗ, các sản phẩm từ dừa, trồng rừng kinh tế theo hướng thâm canh... Trong chỉ đạo phát triển kinh tế phải chú trọng giải quyết tốt các vấn đề xã hội, công tác bảo vệ môi trường.

Chỉ đạo quản lý chặt chẽ đất ven sông, ven biển, dọc hai bên tuyến đường 639, đất công ích. Thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác đất sỏi không đúng quy định. Quản lý và bảo vệ nghiêm ngặt diện tích rừng và đất rừng phòng hộ ven biển.  Tăng cường công tác tạo nguồn phát triển quỹ đất, đẩy mạnh đấu giá quyền sử dụng đất để trả nợ đầu tư xây dựng cơ bản và phục vụ chương trình xây dựng nông thôn mới.

Cùng với việc tiếp tục tăng cường lãnh đạo trên lĩnh vực văn hóa – xã hội, quốc phòng - an ninh, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hoài Thanh chú trọng hơn nữa công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xem đây là nhiệm vụ then chốt quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 24 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Kế hoạch số 21 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu. Chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhất là các chi bộ trường học, chi bộ thôn. Tổ chức tốt đại hội mãn nhiệm kỳ các chi bộ trực thuộc. Tập trung công tác phát triển đảng viên, khắc phục tình hình đảng viên xin ra khỏi đảng, bỏ sinh hoạt đảng. Có kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với những lĩnh vực nhạy cảm dư luận quan tâm. Tăng cường công tác dân vận của hệ thống chính trị, nhất là công tác dân vận của chính quyền. Tập trung vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, cây trồng để nâng cấp, mở rộng tuyến đường Tài Lương - Ca Công đi qua địa bàn xã.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã giao UBND huyện xem xét, giải quyết đối với một số đề xuất, kiến nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hoài Thanh; chỉ đạo các phòng, ban có liên quan tăng cường phối hợp, hỗ trợ xã Hoài Thanh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là các ngành có liên quan đến 5 tiêu chí chưa đạt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017./.

Trung Đạt  (Cập nhật ngày 17-05-2017)

• Currently 1.50/5

Kết quả: 1.5/5 - (2 phiếu)