Ngày 27/7/2016, Hội LHPN huyện Hoài Nhơn phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường huyện tổ chức hội thi "Phụ nữ với xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị".

Tham gia hội thi có 25 thí sinh thuộc 5 đội là cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ 5 xã, thị trấn gồm Tam Quan, Hoài Hảo, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây và xã Tam Quan Nam. Các đội trải qua 2 phần thi gồm tìm hiểu kiến thức, mỗi đội trả lời 1 bộ câu hỏi gồm 10 câu xoay quanh các nội dung về các tiêu chí 5 không 3 sạch, tiêu chí nông thôn mới.... Phần thi tiểu phẩm các đội sẽ chọn một tình huống thực tế tại địa phương xây dựng thành tiểu phẩm về công tác tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phần việc tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các luật có liên quan đến bảo vệ môi trường, trách nhiệm của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thông qua hội thi này nhằm tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường, các tiêu chí xây dựng NTM, đô thị văn minh cho cán bộ hội viên phụ nữ nhằm thay đổi hành vi, phong tục tập quán lạc hậu ảnh hưởng xấu đến môi trường, đồng thời nhấn mạnh vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần tham gia có hiệu quả chương trình xây dựng NTM và đô thị văn minh.

Qua một đêm thi đầy hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Hoài Thanh, đội thị trấn Tam Quan và đội xã Tam Quan Nam đạt giải nhì.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 02-08-2016)

• Currently 2.50/5

Kết quả: 2.5/5 - (2 phiếu)