Sáng ngày 23.4.2024, lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn đã có buổi làm việc với Nghiệp đoàn nghề cá phường Tam Quan Bắc về tình hình hoạt động của nghiệp đoàn trong thời gian qua và định hướng trong thời gian đến. Đồng chí Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thường trực thị ủy chủ trì buổi làm việc.

     Nghiệp đoàn nghề cá Tam Quan Bắc hiện có 110 đoàn viên được chia làm 5 tổ nghiệp đoàn, đa số đoàn viên của nghiệp đoàn là các chủ tàu cá. Nghiệp đoàn được thành lập từ tháng 11.2016. Nhiệm kì qua Nghiệp đoàn đã tăng cường công tác tuyên giáo dục đến đoàn viên, phổ biến kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, phát luật của Nhà nước,như Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhiên liệu cho các tàu cá khai thác xa bờ, chính sách bảo hiểm thân tàu và thuyền viên, tuyên truyền cho thuyền trưởng, chủ tàu đánh bắt không xâm phạm lãnh hải nước ngoài, ...Đồng thời, Nghiệpđoàn đã thường xuyên phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn ghi chép nhật ký khai thác thủy sản, tuyên truyền pháp luật liên quan đến quản lý hoạt động khai thác thủy sản, chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy địnhIUU; phối hợp Chi cục Thủy sản và Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức tuyên truyền các quy định về an toàn tàu cá và an toàn lao động trên biển; kết quả trong nhiều năm không có tàu thuyền và đoàn viên của nghiệp đoàn bị nước ngoài bắt giữ, 100% đoàn viên của nghiệp đoàn ký cam kết thực hiện và không vi phạm khi tham gia khai thác hải sản.

     Bên cạnh đó, Nghiệp đoàn cũng thường xuyên phối hợp với LĐLĐ thị xã đến thăm và tặng quà các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết,  kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên bị tai nạn trên biển…

     Tại buổi làm việc, các thành viên Nghiệp đoàn cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc mà nghiệp đoàn đang đối diện như: nguồn kinh phí để duy trì hoạt động của Nghiệp đoàn không đảm bảo; Không đủ kinh phí tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động; Đoàn viên của nghiệp đoàn là ngư dân thường xuyên hoạt động dài ngày trên biển nên việc tập hợp sinh hoạt định kì chưa thường xuyên, chưa có các mô hình hoạt động nổi bật của Nghiệp đoàn.

      Sau khi lắng nghe ý kiến của các thành viên trong Nghiệp đoàn và các cơ quan của thị xã, lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn đã đánh giá cao những cố gắng của các đoàn viên của Nghiệp đoàn đã duy trì hoạt động trong thời gian qua mặc dù vướng mắc nhiều khó khăn. Lãnh đạo Thị ủy khẳng định việc thành lập Nghiệp đoàn là chủ trương đúng của Nhà nước về phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong thời gian đến, Nghiệp đoàn cần rà soát lại thành viên nghiệp đoàn, thực hiện thu đoàn phí, tuyên truyền làm rõ trách nhiệm, quyền lợi, nghĩa vụ cho đoàn viên nghiệp đoàn hiểu và tích cực tham gia để tạo nguồn kinh phí hoạt động, định kì cần có báo cáo đánh giá hoạt động để lãnh đạo có thể theo dõi, chỉ đạo, Nghiệp đoàn cũng cần tìm hiểu các mô hình hoạt động hiệu quả đề xuất Thị ủy, UBND thị xã có chủ trương để thực hiện tham quan, học hỏi và ứng dụng trên địa bàn,...

     Cùng ngày, lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Sinh Phát VN về chủ trương thành lập tổ chức đảng và phát triển đảng viên.

    Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị ủy đã nghe về thực trạng hoạt động của Công ty TNHH Sinh Phát VN. Công ty TNHH Sinh Phát VN có trụ sở tại Khu phố Giao Hội 2 phường Hoài Tân, được UBND tỉnh Bình định cho thuê gần 7.000ha với tổng số 400 lao động. Trong công ty hiện có 11 đảng viên. Trong thời gian qua, công ty nỗ lực sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động với mức thu nhập trên 5 triệu đồng/tháng.

      Tại buổi làm việc, công ty đã thống nhất với chủ trương thành lập tổ chức cơ sở đảng tại Công ty trong quý II.2024.


Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 24-04-2024)  • Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan:
Ca khúc Hoài NhơnCông báo tỉnh Bình ĐịnhĐường dây nóngkêu gọi đầu tưVăn bản về phòng chống dịch covid -19Phản ánh kiến nghịdanhgiahailongDich vu cong truc tuyenThông tin tuyển dụngHướng dẫn cái đặt BlozoneTra cứu quy hoạchm  xây dựngNop Ho SoCông khai ngân sáchĐỀ TÀI KHOA HỌCCổng dịch vụ công quốc giaBộ thủ tục hành chính cấp huyệnBộ thủ tục hành chính cấp xãLuật thống kêTài liệu họp trực tuyếnNgười phát ngônHồ sơ đề xuất cấp GPMTĐánh giá công chứcThư xin lỗibản đồ hành chinh Việt NamBộ nhận diện Chuyển đổi sốDubaothoitiet

  Liên kết web