Nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9 (1945 - 2023), Chiều 30.8 Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Yến, ở khu phố Tài Lương 4, phường Hoài Thanh Tây. Dự buổi trao nhà có các đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn, Trần Hữu Thảo – Phó chủ tịch UBND thị xã, cùng lãnh đạo địa phương và thân nhân liệt sỹ.

Tại buổi lễ, Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn đã bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Y em ruột, đồng thời cũng là người đang thờ cúng liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Yến. Ngôi nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, trong đó, kinh phí thị xã hỗ trợ 70 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thị xã Hoài Nhơn. Cùng dự buổi lễ lãnh đạo BTC Tỉnh ủy đã trao cho bà Nguyễn Thị Y một phần quà. Phường Hoài Thanh Tây cũng trao hỗ trợ thêm cho gia đình 20 triệu đồng.

Đây là món quà ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" cũng là địa chỉ đỏ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Dịp này, đồng chí Nguyễn Giờ - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn cũng dâng hương tưởng nhớ liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến, liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Yến người đã có cống hiến, đóng góp quan trọng trong sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng địa phương, thống nhất đất nước.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 01-09-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)