Sáng ngày 14.6.2024, tại hồ bơi Trường Tiểu học số 1 Hoài Hương, Phòng Lao động thương binh và xã hội thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Thị đoàn và UBND phường Hoài Hương và xã Hoài Hải tổ chức khai giảng lớp dạy bơi cho trẻ em tại phường Hoài Hương và xã Hoài Hải.

Tham gia lớp học bơi có 30 trẻ em thuộc hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo thường đi học qua vùng sông nước, vùng thường bị ngập lũ ở phường Hoài Hương và xã Hoài Hải. Thời gian học sẽ diễn ra trong 20 buổi học, các em sẽ được hướng dẫn kĩ thuật bơi lội và được cấp chứng nhận đã qua lớp dạy bơi khi kết thúc lớp học. Toàn bộ kinh phí học tập được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ.

Được biết, từ đầu tháng 6 đến nay, Ban tổ chức đã mở tổng cộng 3 lớp dạy bơi cho 90 trẻ em ở các phường Tam Quan Bắc, Hoài Hương và các xã Hoài Mỹ, Hoài Hải. Ngoài được hướng dẫn dạy bơi, các em còn được tuyên truyền các kĩ năng cần thiết để phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, tạo cho các em sân chơi lành mạnh trong kì nghỉ hè.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 18-06-2024)

Kết quả: 0.0/5 - (0 phiếu)