Ngày 2/6/2024 tại Di tích lịch sử Trận tập kích Trụ sở ngụy quyền xã Hoài Sơn năm 1961, UBND thị xã Hoài Nhơntổ chức Lễ Mittinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6), Tháng hành động vì môi trường năm 2024. Dự Lễ mit-tinh có đồng chí Nguyễn Việt Cường - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở TNMT tỉnh Bình Định, Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư TT Thị ủy; đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng banliên quan ở thị xã; lãnh đạo các xã phường, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Hoài Sơn và hơn 400 cán bộ, đoàn viên, hội viên, giáo viên và học sinh trên địa bàn xã Hoài Sơn.

Ngày Môi trường thế giới (05/6) do Chương trình Môi trường liên hợp quốc phát động sự kiện được Việt Nam hưởng ứng, tổ chức thường niên từ năm 1982 đến nay. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Hàng năm, thị xã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực với hàng nghìn lượt người tham gia vì bảo vệ môi trường và hoạt động ra quân vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn thị xã dọn dẹp, xóa các điểm nóng về ô nhiễm môi trường, thu gom và xử lý hàng nghìn tấn chất thải sinh hoạt và chất thải nguy hại, …, trồng và chăm sóc hàng nghìn cây xanh, nạo vét kênh mương, cống thoát nước tù đọng.

Năm 2024, Chủ đề Ngày Môi trường thế giới được lựa chọn là “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” nhằm truyền tải những thông điệp với ý nghĩa kêu gọi chúng ta cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực trên toàn thế giới.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở TNMT và lãnh đạo UBND thị xã đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp và cộng đồng đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ và phát triển rừng, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất, thay đổi hành vi và thúc đẩy lối sống hài hòa với thiên nhiên; không săn bắt và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật hoang dã quý hiếm; chia sẻ công bằng, hợp lý các lợi ích thu được từ thiên nhiên; xóa đói giảm nghèo và cải thiện sinh kế bền vững cho cộng đồng…

Sau Lễ Mittinh, Lãnh đạo Sở TNMT,thị xã Hoài Nhơn và xã Hoài Sơntiến hành trồng các cây xanh tại Khu Di tích Trận tập kích Trụ sở ngụy quyền năm 1961; hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, Nhân dân ra quân dọn vệ sinh các khu vực công cộng.

Dịp này,UBND thị xã Hoài Nhơn trao tặng cho xã Hoài Sơn 12 thùng đựng rác thải sinh hoạt và 12 thùng chứa chất thải nguy hại từ hộ gia đình. Phòng tài Nguyên và Môi trường thị xã tổ chức đổi hơn 100 suất quà thu gom từ chất thải rắn nguy hại từ hộ gia đình.

Thông qua buổi lễ đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, cộng đồng dâncư và người dân đối với công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đối khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học nhằm ứng phó với nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn và sử dụng hiệu quả nguồn nước và bảo vệ bề mặt của đất. Đồng thời, tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, người lao động, học sinh và mọi người dân có lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, đồng thờisử dụngsản phẩm thân thiện với môi trường,thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 04-06-2024)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)