Sáng ngày 13.4.2024, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thị xã Hoài Nhơn năm 2024. Đến dự hội thi có đồng chí Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo UBMTTQVN thị xã, Công an thị xã, lãnh đạo các xã, phường và 136 vận động viên đến từ 17 đội tuyển tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thị xã.

Tại hội thi, các đội thi đã tham gia 2 phần thi thực hành và phần thi lí thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong phần thực hành, các vận động viên đã thực hiện các thao tác chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản theo tình huống giả định xuất hiện đám cháy trong nhà dân, cửa ngoài bị khóa. Các đội thi lần lượt thực hiện đúng trình tự thao tác chữa cháy từ báo động cháy, phá cửa, dùng các phương tiện có sẵn để dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản,…

Đối với phần thị lý thuyết, Ban tổ chức dã chuẩn bị 30 câu hỏi liên quan chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, các kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và bốc thăm chọn ngẫu nhiên 1 thí sinh của đội để trả lời câu hỏi.

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết hội thi lần này nhằm bổsung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động Tổ liên gia đi vào thực chất, nề nếp, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Qua các phần thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi thực hành cho đội phường Bồng Sơn, nhất phần thi lí thuyết cho đội phường Hoài Hương, các giải nhất toàn đoàn cho đội phường Tam Quan Bắc, nhì toàn đoàn cho đội phường Hoài Hương và đồng giải 3 toàn đoàn cho đội phường Hoài Đức và xã Hoài Châu Bắc.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 15-04-2024)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)