Chiều 3.4.2023, UBND TX Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể từ thị xã đến cơ sở, công tác giao quân năm 2023 của thị xã Hoài Nhơn đã được triển khai chu đáo, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, đảm bảo công khai, dân chủ, đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Theo đó, đối với công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu có 1.662 thanh niên đăng ký tham gia, đạt 99,9% số thanh niên trong độ tuổi, chiếm tỷ lệ 0,8% so với dân số. Các xã, phường đã thực hiện tổ chức rà soát chốt thực lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo không bỏ sót đối tượng.

Đồng thời, 1.640 thanh niên đã chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, đạt trên 98% số thanh niên có lệnh gọi khám sức khỏe, trong đó có 595 thanh niên đủ sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự, đạt 30,2%.

Bên cạnh đó, với việc chuẩn bị cho công tác giao quân chu đáo, chặt chẽ, TX Hoài Nhơn đã thực hiện đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao về tuyển quân năm 2023 gồm 315 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 47 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 04-04-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)