Sáng ngày 13.10.2022, Thường trực Thị ủy Hoài Nhơn đã tổ chức hội nghị bàn về công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an thị xã và Đảng ủy xã, phường và thực hiện Quy định số 192 ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức đảng trong Công an nhân dân Việt Nam. Các đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của thị ủy, Đảng ủy công an thị xã,  Lãnh đạo đảng ủy các xã phường, Chi bộ công an các xã phường.

Thực hiện chủ trương Đề án “ Điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã”, sau khi có Quyết định điều động của Giám đốc Công an tỉnh, Đảng ủy xã, phường căn cứ quy định, số lượng Đảng viên chính thức quyết định thành lập Chi bộ công an xã, phương trực thuộc đảng bộ, chỉ định đồng chí trưởng công an giữ chức Bí thư, Phó Trưởng công an giữ chức phó bí thư chi bộ, phân công đồng chí Chủ tịch UBND thị xã phụ trách chi bộ. Đến nay, toàn thị xã có 17 chi bộ công an xã, phường với 103 đảng viên.

Sau khi có quyết định thành lập, Đảng ủy xã chỉ đạo chi bộ công an căn cứ Điều lệ Đảng, Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức đảng trong Công an nhân dân Việt Nam, hướng dẫn của cấp trên, tình hình thực tế của Chi bộ xây dựng quy chế làm việc nhiệm kỳ 2020 – 2022, nhiệm kỳ 2022 – 2025; Quy chế làm việc xác định chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn tập thể, cá nhân; mối quan hệ công tác với Đảng ủy xã và Đảng ủy Công an thị xã, Các chi bộ công an xã, phường cũng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Hằng năm, Đảng ủy xã ban hành Nghị quyết, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ Công an thực hiện nhiệm vụ chính trị, Chi bộ ban hành các kế hoạch, lãnh đạo công an xã thực hiện đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, chỉ ra các tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an thị xã và Đảng ủy xã, phường. Trong đó, lãnh đạo thị ủy Hoài Nhơn yêu cầu Đảng ủy Công an thị xã  chú trọng quán triệt sâu rộngQuy định số 192-QĐ/TW ngày 18/5/2019 của Bộ Chính trị về tổ chức đảng trong Công an nhân dân Việt Nam trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ công an, GiaoĐảng ủy Công an thị xã chủ trì, phối hợp Ban Tổ chức Thị ủy và Ban Xây dựng Đảng Thị ủy nghiên cứu, tham mưu Ban Thường vụ Thị ủy ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an thị xã và Đảng ủy các xã và Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an thị xã và Mặt trận với các Hội đoàn thể thị xã theo quy định trong tháng 12.2022;  Đảng ủy xã chỉ đạo chi bộ công an xã tiếp tục quán triệt và tổ chức hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10-CT/TW, ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; nhất là chú ý chất lượng, nội dung sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đúng theo quy định.; Định kì 6 tháng Đảng ủy Công an thị xã và các xã phường phải tổ chức họp đánh giá hoạt động của Chi bộ công an xã, phường,…

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 14-10-2022)