Sáng ngày 8.7.2022, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78 ngày 4.10.2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thủy – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh, Đoàn Trung Thành – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Trần Hữu Thảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban liên quan của thị xã và các xã, phường.

Qua 20 năm triển khai Nghị định 78 của Chính phủ, nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% xã, phường trên địa bàn thị xã. Hiện nay, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội đã triển khai thực hiện 15 chương trình tín dụng chính sách với hơn 12.000 khách hàng đang thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi với tổng số tiền trên 642 tỷ đồng, tăng hơn 60 lần so với khi thành lập.

Qua thực hiện chương trình tín dụng chính sách đã giúp cho hơn 89.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, có hơn 23.000 hộ đã vượt qua ngưỡng nghèo, giải quyết cho hơn 8.000 lao động có việc làm trong nước, hỗ trợ chi phí chó 313 lao động đi làm việc ở nước ngoài, hỗ trợ vay vốn cho hơn 23.000 học sinh, sinh viên, có 528 căn nhà được sửa chữa, xây mới, (riêng nhà cho hộ nghèo xóa nhà tạm và phòng chống lụt bão là 458 căn và 70 căn cho đối tượng nhà ở xã hội), trên 32.000 công trình nước sạch và vệ sinh được cải tạo, xây mới.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid 19, từ chương trình tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ cho 7 doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid 19 được vay vốn trả lương cho gần 4.000 lao động, 548 hộ gia đình học sinh sinh viên được vay vốn để mua máy tính và thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, 31 cơ sở giáo dục mầm non tư thục bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 được vay vốn duy trì hoạt động, 261 lao động được vay vốn đẻ phát triển kinh tế và 24 hộ gia đình được vay vốn để mya nhà ở xã hội, xây mới, cải tạo nhà để ở.

Tại hội nghị, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hoài Nhơn đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm 2020-2021, có 2 tập thể, 6 cá nhân được Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng giấy khen, 2 tập thể, 15 cá nhân được Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định tặng giấy khen và 10 tập thể, 20 cá nhân được UBND thị xã Hoài Nhơn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 78 của Chính phủ.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 08-07-2022)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)