Sáng 11.5.2022, đồng chí Lý Tiết Hạnh - Phó Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Tam Quan Nam trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trịnh Thị Út – Phó chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Văn Đẹp – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã.

Tại hội nghị, đồng chí Lý Tiết Hạnh đã báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp lần này. Kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 23.5, bế mạc ngày 17.6. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật cùng một số vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước và các vấn đề quan trọng khác.

Sau khi đồng chí Lý Tiết Hạnh báo cáo, đã có 11 cử tri trên địa bàn phường kiến nghị một số nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai như quy định về tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trong Luật Đất đai năm 2013 còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho chính quyền địa phương và người dân trong việc thực hiện. Bên cạnh đó, đề cập một số chế độ, chính sách liên quan đến người có công; người tham gia kháng chiến; cựu thanh niên xung phong; gia đình thương binh, liệt sỹ chưa bám sát thực tế, ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi hợp pháp cho các đối tượng. Cần quan tâm đầu tư, mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại; đào tạo, bố trí đội ngũ y, bác sỹ có trình độ, chuyên môn cao để đáp ứng tốt hơn nữa việc khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Đại diện lãnh đạo UBND thị xã Hoài Nhơn và phường Tam Quan Nam đã tiếp thu, trả lời cử tri những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri và trả lời một số kiến nghị theo thẩm quyền; đồng thời tổng hợp những ý kiến còn lại, gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 12-05-2022)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)