Sáng ngày 13.12.2023, kì họp thứ 9 HĐND thị xã Hoài Nhơn khóa XII tiếp tục bước vào ngày làm việc thứ 2. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì kì họp, dự kì họp còn có các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí UVBTV thị ủy, thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thị xã, các xã, phường trên địa bàn thị xã và các đại biểu HĐND thị xã.

Trong ngày này, các đại biểu HĐND thị xã đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 17 chức danh do HĐND bầu. Qua kết quả bỏ phiếu tất các các đại biểu đều được phiếu tín nhiệm và tín nhiệm cao chiếm đa số, không có trường hợp nào có quá nửađến dưới hai phần batổng số phiếu đánh giá “tín nhiệm thấp” để phải bầu lại.

Ngay sau phần lấy phiếu tín nhiệm, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm lược về nội dung thảo luận nhóm diễn ra chiều ngày 12, đồng thời thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường.

Tại đây, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo giải trình nguyên nhân, giải pháp chấn chỉnh tình trạng dạy thêm học thêm, lãnh đạo Công an thị xã giải trình về các chỉ tiêu bên lĩnh vực phụ trách chưa đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, lãnh đạo Tòa án nhân dân thị xã, Chi cục thi hành án dân sự giải trình các nội dung liên quan đếnQuá trình giải quyết án hình sự vẫn còn nhiều vụ phải điều tra bổ sun, án hủy, cải sửa trong năm xảy ra nhiều nhưng Viện Kiểm sát chưa chủ động phát hiện và kháng nghị kịp thời theo quy định, số việc và số tiền thi hành án đối với những việc có điều kiện thi hành án phải chuyển sang năm sau còn nhiều.

Ngoài việc trả lời của các ngành, lãnh đạo UBND thị xã cũng giải trình đối với những tồn đọng trong lĩnh vực phụ trách cũng như những giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết trong năm 2024.

Sau khi các đại biểu trả lời chất vấn và lãnh đạo UBND thị xã giải trình, các đại biểu đã thống nhất thông qua 7 Nghị quyết về  kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thị xã Hoài Nhơn năm 2024, Nghị quyết về việc phân bổ và giao kế hoạch đầu tư công thuộc nguồn vốn ngân sách thị xã trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2024, Nghị quyết về việc giao Ủy ban nhân dân thị xã điều chỉnh, bổ sungchủ trương đầu tư dự án: Dự án: Khu dân cư phía Đông QL1A cũ, khu phố Công Thạnh, phường Tam Quan Bắc, Nghị quyết về Xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dânthị xã bầutại kỳ họp thứ 9 -HĐNDĐNHHBHHhhHHHHthị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Nghị quyết Về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của hội đồng nhân dân thị xã năm 2024,

Kết luận kì họp, đồng chí Phạm Trương - Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã đánh giá cao tinh thần làm việc củacác đại biểu HĐND thị xã và các đại biểu giúp cho kì họp thành công tốt đẹp. Đồng chí cũng mong muốn các cấp chính quyền cần triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của kì họp trong thời gian đến.

Ánh Nguyệt – Quang Hải  (Cập nhật ngày 14-12-2023)