Sáng ngày 30.6.2023, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XX, nhiệm kì 2020-2025 và sơ kết giữa nhiệm kỷ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của Tỉnh ủy, Thị ủy, lãnh đạo Hội cựu chiến binh tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thị ủy Hoài Nhơn qua các thời kì, các đồng chí UVBTV thị ủy, lãnh đạo HĐND- UBND – UBMTTQVN thị xã, các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ thị xã và các phòng ban chuyên môn của thị xã và các xã phường.

Để thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XX đạt hiệu quả, ngay sau đại hộicác cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể từ thị xã đến cơ sở  đã tổ chức các buổi học tập, quán triệt việc thực hiện Nghị quyết, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã cũng đã xây dựng 5 chương trình hành động và các Kế hoạch thực hiện Nghị quyết và các chương trình hành động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhằm cụ thể hóa nghị quyết để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một cách sâu sát, quyết liệt. Theo đó, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Hoài Nhơn lần thứ XX đã thực hiện đạt và vượt 17/23 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, đối với kinh tế phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất các ngành chủ yếu tăng gần 15%, giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng tăng 18%, thương mại dịch vụ tăng trên 15%, ngư nông lâm nghiệp tăng 3,6%, cơ cấu kinh tế công nghiệp xây dựng chiếm trên 62%, thuơng mại dịch vụ chiếm hơn 19% và ngư nông lâm chiếm 18,5%, thu ngân sách phát sinh trên địa bàn thị xã đạt trên 2.500 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm gần 12%, thu nhập bình quân theo đầu người đạt 83 triệu đồng/người/năm, tăng 13 triệu đồng/người/năm so với đầu nhiệm kỳ.

Văn hóa – xã hội được quan tâm, các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch được triển khai phong phú, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được duy trì, đạt hiệu quả với trên 99% thôn, khu phố được công nhận và giữ vững danh hiệu đạt chuẩn văn hóa, công tác bảo tồn phát huy các di tích được quan tâm, chất lượng giáo dục được giữ vững với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp chất lượng năm sau đạt cao hơn năm trước, an sinh xã hội được bảo đảm.

Đối với công tác quốc phòng – an ninh, công tác nội chính được chú trọng, nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố tăng cường, tỷ lệ giao quân hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu giao, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng đảng được tăng cường. Từ đầu nhiệm kì đến nay đã kết nạp được 788 đảng viên mới, phong trào xây dựng mô hình thi đua “Dân vận khéo”, công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử được quan tâm.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận các kết quả đạt được trong nhiệm kì qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề ra các giải pháp chủ yếu để thực hiện các chr tiêu Nghị quyết từ nay đến cuối nhiệm kì. Trong đó về kinh tế sẽ tập trung cho công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khuyết khích phát triển các loại hình thương mại, dịch vụ, tăng cường xúc tiến thương mại, liên kết thị trường, phát triển kinh tế ngư nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa gắn xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tập trung cho công tác xây dựng Đảng cũng như xây dựng chính quyền, nâng cao hoạt động công tác dân vận và hoạt động của Mặt trận và các Hội đoàn thể.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Hoài Nhơn yêu cầu các đại biểu dự hội tiếp thu đầy đủ nhiệm vụ, giải pháp được thông qua tại hội nghị, tập trung rà soát đánh giá thực tiễn các chỉ tiêu Nghị quyết để ra để lãnh đạo chỉ đạo thực hiện thắng lợi tại địa phương, đơn vị.

Ánh Nguyệt - Quang Hải  (Cập nhật ngày 30-06-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)