Chiều ngày 22/5/2023, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kì thực hiện chương trình hành động số 12 của BCH Đảng bộ thị xã, gắn với thực hiện Kế hoạch số 07, ngày 27/10/2020 của Thị ủy (Khóa XX) thực hiện Nghị quyết 10 về xây dựng và phát triển thị xã Hoài Nhơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Lê Đăng Tuấn – CT UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy, Nguyễn Chí Công – PCT UBND thị xã.

Báo cáo tại hội nghị, qua 3 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 07 ngày 27/10/2020 của Thị ủy (Khóa XX) thực hiện Nghị quyết 10của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong bối cảnh đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, nhất là xảy ra đại dịch Covid-19.Nhưng được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp hỗ trợ của các sở, ban, ngành; cùng với tinh thần đoàn kết, phẩm chất anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” gắn đẩy mạnh giải pháp phục hồi, phát triển kinh tếđạt tốc độ tăng trưởng cao, ổn định theo hướng tích cực, tổng giá trị sản xuất năm 2022, đạt trên 32.563tỷ đồng tăng 24,1% so cùng kỳ 2020. Cơ cấu kinh tế chuyển dịchđúng hướng,công nghiệp - xây dựng chiếm 63,6%, thương mại – dịch vụ chiếm 18,6%, ngư – nông – lâm nghiệp chiếm 17,8%; Phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả, hình thành diện mạo Hoài Nhơn với kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được đầu tư đồng bộ, hiệu quảtheo hướng đạt chuẩn bộ thị loại III, đến nay thị xã đạt 83,92/100 điểm tiêu chí phân loại đô thị loại III. Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được giữ vững, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định. Phong trào đền ơn đáp nghĩa được chú trọng; Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng cao. Hệ thống chính trị luôn được củng cố, tăng cường. Đảng bộ luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, tạo đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân.

Nổi bật, đến nay thị xã đã hoàn thành phủ kín 100% các đồ án quy hoạch phân khu đô thị tỷ lệ 1/2000; triển khai lập Quy hoạch chung xây dựng 06 xã; Hoàn thành phê duyệt trên 29 đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 các khu dân cư, khu đô thị và thương mại – dịch vụ, với diện tích 314,5ha và tổng mức đầu tư hơn 16.920 tỷ đồng. Đồng thời, thị xã đãtập trung xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sáchthị xã,giai đoạn 2021-2025 trên3.485tỷ đồng/726 tỷ đồng, tăng 4,80lần so giai đoạn 2017-2020. Trong đó, đầu tư hạ tầng giao thôngtrên1.890tỷ đồng; dự án lập quy hoạch khu dân cư, khu đô thị, dự án chuẩn bị đầu tư trên 690 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thị xã cũng đã tập trung phát huy tiềm năng, lợi thế của thị xã, phát triển kinh tế, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch xứng tầm đô thị trung tâm phía Bắc tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận các kết quả đạt được cũng như các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện đạt hiệu quả các nội dung của các Chương trình hành động số 12 của BCH Đảng bộ thị xã, gắn với thực hiện Kế hoạch số 07 của Thị ủy (Khóa XX) thực hiện Nghị quyết 10 về xây dựng và phát triển thị xã Hoài Nhơn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035trong thời gian đến.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 24-05-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)