Chiều ngày 11/5/2023, Ban Thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị Bí thư Thị ủy Phạm Trương đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên phường Hoài Hảo về một số vấn đề bức xúc nổi cộm trên địa bàn phường. Dự hội nghị có đồng chí Văn Thanh Gia – Phó bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã; Phạm Văn Chung – PCT UBND thị xã.

Tại hội nghị, lãnh đạo thị xã và phường Hoài Hảo đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn thị xã, phường Hoài Hảo 4 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023.

Cán bộ, đảng viên phường Hoài Hảo đã có nhiều ý kiến kiến nghị xoay quanh các vấn đề về việc Thị xã cần tăng cường công tác tuyên truyền Luật đất đai tại các cuộc họp ở khu phố để đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn; bất cập trong việc cắm biển cắm đậu đỗ tại Dốc Cát khoảng cách 800m2; tăng cường công tác kiểm tra giám sát đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường tránh Trần Phú; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc Nam, quan tâm xây dựng nhanh các khu tái định cư để người dân sớm ổn định chỗ ở; việc triển khai bê tông giao thông nông thôn ở Hoài Hảo còn chậm; cần công khai bản đồ quy hoạch trên địa bàn phường Hoài Hảo để người dân biết. Trong công tác xây dựng Đảng, đảng viên kiến nghị cần quan tâm đến công tác luân chuyển, tuyển dụng cán bộ; đưa ra khỏi đảng đối với những đảng viên đi làm ăn xa, không tham gia sinh hoạt đảng tại địa phương theo quy định…

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các phòng ban liên quan đã trao đổi làm rõ, trả lời các ý kiến của cán bộ, đảng viên ngay tại Hội nghị đối thoại.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy nhấn mạnh, việc người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân là sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền. Qua đó, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng chí đề nghị BTV, BCH phường Hoài Hảo nghiêm túc nhận những thiếu sót, khuyết điểm và bàn giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra. Về những ý kiến, kiến nghị của cán bộ đảng viên phường Hoài Hảo, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị đã giao UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới. Đối với các ý kiến vượt thẩm quyền đồng chí Bí thư ghi nhận và sẽ có văn bản kiến nghị lên cấp trên giải quyết thỏa đáng, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên phường Hoài Hảo, tạo sự đồng thuận, góp phần cùng cả hệ thống chính trị xây dựng thị xã Hoài Nhơn đạt chuẩn đô thị loại III vào năm 2025.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 12-05-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)