Sáng ngày 3.1.2023, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và triển khai một số văn bản mới về công tác kiểm tra, giám sát. Các đồng chí Phạm Trương – Bí thư thị ủy, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Văn Thanh Gia – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Về dự hội nghị có ông Đặng Hoài Tân – Phó Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy Bình Định, lãnh đạo các phòng, ban đảng của tỉnh ủy, lãnh đạo các ban đảng của Thị ủy, lãnh đạo các phòng, ban, hội đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của thị xã, lãnh đạo các xã, phường và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm qua, thị xã Hoài Nhơn đã tăng cường triển khai nhiều giải pháp để tăng cường xây dựng Đảng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức đạt nhiều kết quả quan trọng, triển khai học tập chuyên đề năm 2022 cho 100% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, tổ chức 13 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cho trên 920 cán bộ, đảng viên, trong năm đã kết nạp 266 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 188 đồng chí.

Đối với công tác Dân vận được cấp ủy các cấp chú trọng thực hiện, trong năm qua toàn thị xã đã triển khai thực hiện 306 mô hình dân vận khéo, trong đó có 85 mô hình tiêu biểu mang lại hiệu quả trên các lĩnh vực, xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, công tác tham mưu trên lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp được tăng cường.

Riêng đối với công tác kiểm tra – giám sát, thi hành kỹ luật Đảng được thực hiện đảm bảo theo quy định, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 58 tổ chức đảng và hơn 3.160 đảng viên, thực hiện giám sát chuyên đề 20 tổ chức đảng, cấp ủy các cấp đã tiến hành xem xét, thi hành kỉ luật 17 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ  thị xã thực hiện 2 cuộc chất vấn, Đảng ủy cơ sở thực hiện 36 cuộc chất vấn,… Kết quả đánh giá xếp loại cuối năm 2022 có 34/71 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 35/71 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ, không có tổ chức cơ sở đảng không hoàn thành nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023, trong đó xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, tăng cường nắm bắt, định hướng, ổn định kịp thời tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội trên địa bàn, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị, triển khai học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng các cấp, chủ động, tích cực và quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Dịp này, đã có 13 tổ chức cơ sở đảng, 13 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sấc nhiệm vụ công tác chuyên môn, 1 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2018-2022 và 17 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sấc nhiệm vụ 5 năm 2018-2022, được Ban thường vụ thị ủy Hoài Nhơn khen thưởng.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 03-01-2023)