Sáng ngày 19.10, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Các đồng chí Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy; Văn Thanh Gia – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX; Lê Đăng Tuấn – Phó bí thư Thị ủy, chủ tịch UBND TX đồng chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 23NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX), Thị ủy Hoài Nhơn đãtập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, xây dựng Chương trình hành động, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết, tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, chú trọng công tác an sinh xã hội; tích cực thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cải cách hành chính, công tác dân vận chính quyền trong các cơ quan nhà nước cùng với sự đồng thuận tích cực tham gia của người dân; tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn thị xã có bước phát triển đáng kể, năm sau cao hơn năm trước, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng cao, sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố vững chắc; Đặc biệt, năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp; các cấp ủy đảng, chính quyền tập trung lãnh, chỉ đạo, tập trung phát huy cao độ sức mạnh đoàn đoàn kết toàn dân, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đạt nhiều kết quả quan trọng; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển kinh tế bền vững, tỷ trọng công nghiệp - xây dựng - dịch vụ hiện nay chiếm 80,1%, ngư - nông - lâm nghiệp chiếm 19,9%; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 3,2 triệu đồng (năm 2003), ước đạt 70 triệu đồng/người năm 2022. Bên cạnh đó, trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thị xã tiếp tục phát triển sâu rộng; đến cuối năm 2021, thị xã có trên 54.800 đạt hộ gia đình văn hóa, đạt trên 93%...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá toàn diện những kết quả nổi bật sau 20 năm thực hiện Nghị quyết, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, đặc biệt đề xuất những nhiệm, định hướng, giải pháp cụ thể nhằm khắc phục nhanh những tồn tại, khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy nhấn mạnh Với truyền thống Anh hùng trong kháng chiến và truyền thống Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị xã Hoài Nhơn xác định đại đoàn kết toàn dân tộc là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cấp ủy đảng, của hệ thống chính trị. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, hội, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở cần tập trung một số nhiệm vụ sau: Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên và Nhân dân có nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, Nhà nước trong tình hình mới. Đẩy mạnh cuộc vận động “TDĐKXDĐSVHƠKDC”; Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo hướng phát triển nhanh, bền vững; thực hiện tốt các chương trình, dự án phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo; Mặt trận, các hội đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao vai trò trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân theo hướng bám sát nhiệm vụ chính trị ở địa phương, sát cơ sở, hộ gia đình; tích cực thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền các cấp; thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án vay vốn, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội, đoàn viên.

Dịp này, BCH Đảng bộ thị xã đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện  Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 20-10-2022)