Sáng 21.12, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc; kết luận của Bí thư Thị ủy về xây dựng và phát triển văn hóa con người Hoài Nhơn “Yêu quê hương, đất nước, đoàn kết, sáng tạo, cần cù, trung thực, nhân ái, nghĩa tình”; vinh danh công dân ưu tú thị xã năm 2022. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Lê Tự Hồng – Phó bí thư TT Thị ủy; Lê Đăng Tuấn – Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị

Báo cáo tại hội nghị; Ngày 24.11.2021, tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu kết luận rất quan trọng, định hướng việc xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trên cơ sở chỉ đạo của Tỉnh ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể hóa triển khai thực hiện kết luận của Tổng Bí thư, xây dựng và phát triển văn hóa con người Hoài Nhơn với các phẩm chất đặc trưng “Yêu quê hương, đất nước, đoàn kết, sáng tạo, cần cù, trung thực, nhân ái, nghĩa tình”.

Qua đó, Hoài Nhơn đã đạt nhiều kết quả khả quan Nâng cao nhận thức và năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng phát triển đất nước, tạo động lực đột phá để thực hiện thành công mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đơn vị. Thực hiện tốt việc xây dựng môi trường văn hóa, đời sống văn hóa; xây dựng con người Việt Nam thời kỳ đổi mới, hội nhập gắn với giữ gìn, phát huy giá trị thuần phong mỹ tục và các hệ giá trị: Quốc gia, văn hóa, gia đình, con người Việt Nam, con người Hoài Nhơn. Xây dựng văn hóa trong chính trị được triển khai gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, di sản chuyển biến tích cực...  Năm 2022, toàn thị xã có 154/155 thôn, khu phố giữ vững danh hiệu thôn, khu phố văn hóa đạt 99,35% tăng 3,25%  so với năm 2021; 6/6 xã đạt “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, tỷ lệ 100%;11/11 phường ghi nhận năm thứ nhất, đạt, giữ vững“Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”đạt 100% tăng 46% so với năm 2021; 155/155 hương ước các thôn, khu phố đã được UBND thị xã phê duyệt; 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa...

Tại Hội nghị, UBND TX Hoài Nhơn vinh danh, khen thưởng 10 công dân ưu tú thị xã năm 2022 là lãnh đạo các DN, hội viên nông dân, ngư dân, học sinh, VĐV, các cán bộ Đoàn, công an, quân đội.

Thái Ngân - Quang Hải  (Cập nhật ngày 22-12-2022)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)