Chiều ngày 15.11, khu phố Trường An 1, phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỉ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Đây là điểm cấp tỉnh và cấp thị xã Hoài Nhơn. Đồng chí Hồ Sỹ Dũng – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đến dự.

Khu phố Trường An 1 có 375 hộ. Trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong khu phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, nổi bật nhất là thực hiện tốt cuộc vận động” Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Năm 2022, bà con nhân dân trong khu phố đã nỗ lực đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng, năng suất lúa đạt 65 tạ/ha; phát triển đàn bò 156 con con, đàn heo 1870 con; tỷ lệ tiêm phòng đạt 100%; có 9 tàu thuyền đánh bắt xa bờ, sản lượng khai thác thủy sản ước đạt 468 tấn; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,4%; 100% hộ dùng điện sinh hoạt, trên 90% đường kiên Khu phố, tổ dân phố được bê tông hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm.

Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động Ngày vì người nghèo, trong năm khu phố đã vận động vượt 18% chỉ tiêu trên giao; hỗ trợ công xây dựng 1 nhà ở cho gia đình chính sách; tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình khó khăn, bệnh hiểm nghèo số tiền hơn 17,6 triệu đồng. Qua kết quả bình xét năm 2022 toàn khu phố có gần 97% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; trong đó hộ gia đình văn hóa xuất sắc 3 năm liền gần 88%.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho khu phố TRường An 1 vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết cho phường Hoài Thanh, trao 20 suất quà cho 20 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố Trường An 1, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng; Mặt trận thị xã Hoài Nhơn tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, khó khăn ở khu dân cư; Ủy ban nhân dân phường Hoài Thanh cũng đã trao giấy khen cho 2 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Tại Ngày hội, Khu phố Trường An 1 cũng đã phát động, kí kết thi đua về đăng kí xây dựng mô hình tự quản “khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, văn minh” năm 2023.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 16-11-2022)