Chiều ngày 16/5/2023, Chi bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kìthực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Văn Thanh Gia – Phó bí thư Thị ủy, chủ tịch HĐND thị xã đến dự.

Báo cáo tại hội nghị, trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025, chi bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xãđã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thị ủy. Kịp thời xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ và bổ sung phương hướng nhiệm vụ cho phù hợp với tình hình mới của NHCSXH, xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của chi bộ. Phân công nhiệm vụ cho cấp ủy chi bộ lãnh đạo chi bộ hoạt động từng bước đi lên vững mạnh về chính trị, tư  tưởng, tổ chức, đạo đức; lãnh đạo các tổ chức chính trị trong đơn vị kịp thời động viên CBĐV, CNVC ổn định tư tưởng chính trị, yên tâm công tác, hăng hái thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra đã góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội, ổn định chính trị và nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn thị xã. Tổng nguồn vốn đến 31/3/2023 đạt hơn 665 tỷ đồng, tăng hơn 164 tỷ đồng, tăng gần 33% so với đầu nhiệm kỳ, Tốc độ tăng trưởng nguồn vốn bình quân hàng năm 10,09%, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao đạt chỉ tiêu Nghị quyết chi bộ đề ra; Đến 31/3/2023 tổng dư nợ các chương trình trình tín dụng đạt gần 665 tỷ đồng với 12.362 khách hàng đang dư nợ, tăng hơn 163 tỷ đồng, tăng 32,67% so với đầu nhiệm kỳ. Mức tăng trưởng bình quân hàng năm 10,89%, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao, đạt chỉ tiêu Nghị quyết chi bộ đề ra; chất lượng hoạt động tín dụng chính sách của 17/17 xã, phường đạt loại tốt, có 14/17 xã, phường không có nợ quá hạn, tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn hàng năm đều đạt từ 96% trở lên. Nợ quá hạn và nợ khoanh đến 31/03/2023: là 399 triệu đồng, chiếm 0,06% tổng dư nợ.

Về nhiệm vụ trong những năm tiếp theo, chi bộ Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã tập trung phấn đấu thực hiện đạt các chỉ hằng năm Chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hằng năm 100% đảng viên được phân loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Không có đảng viên vi phạm pháp luật, điều lệ Đảng, đạo đức, lối sống, chính sách dân số - kế hoạch hoá gia đình; 90% đảng viên trở lên được kiểm tra đảng viên chấp hành; Đảm bảo số lượng đảng viên sinh hoạt Chi bộ từ 90% trở lên; Bồi dưỡng, kết nạp thêm 01 đảng viên mới; Phấn đấu tăng trưởng tín dụng bình quân hằng năm đạt từ 8-10%; đến hết nhiệm kỳ nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương chiếm 12% /tổng nguồn vốn; nâng cao chất lượng tín dụng đảm bảo tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,05% trên tổng dư nợ…

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 16-05-2023)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)