Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội LHPN thị xã và Thị đoàn Hoài Nhơn về tổ chức các họat động trong nữ thanh niên giai đoạn 2022-2027; đồng thời nhằm nâng cao kiến thức cho nữ thanh niên, hội viên phụ nữ các quy định pháp luật về tác hại của ma túy, phòng chống bạo lực gia đình....

Chiều ngày 18/8/2023, tại Nhà Văn hóa thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, Hội LHPN thị xã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hoài Nhơn tổ chức tuyên truyền về phòng chống tội phạm, ma túy và bạo lực gia đình trong nữ thanh niên, hội viên phụ nữ năm 2023.

Về dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Văn Quyết – Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Huỳnh Thị Bích Trang – Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn; đại biểu Hội LHPN, Đoàn TN xã Hoài Mỹ và Bí thư chi bộ, Trưởng Thôn và gần 50 nữ thanh niên, HVPN thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ.

Tại buổi tuyên truyền, nữ thanh niên và cán bộ, hội viên phụ nữ được nghe về tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã thời gian qua, biện pháp phòng ngừa trong thời gian đến, công tác phòng chống bạo lực gia đình, cung cấp thông tin, kiến thức về phòng, chống ma túy, như: tác hại của ma túy; biểu hiện của người nghiện ma túy và cách phân biệt các loại ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác; một số loại ma túy phổ biến hiện nay; thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy. Đồng thời, cán bộ tuyên truyền còn hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng tránh ma túy cũng như tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách của con người... Kết thúc nội dung tuyên truyền là phần giao lưu 10 câu hỏi với nữ thanh niên và hội viên phụ nữ.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp nữ thanh niên, HVPN nâng cao hiểu biết về pháp luật phòng, chống bạo lực gia đình, ma tuý, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội, từ đó có những giải pháp tích cực nhằm góp phần giảm tình trạng bạo lực gia đình và thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Hội LHPN  (Cập nhật ngày 21-08-2023)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)