Ngày 31.7.2023, UBND xã Hoài Mỹ tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền pháp luật, kĩ năng giải quyết tranh chấp đất đai ở cấp xã, kĩ năng hòa giải ở cơ sở năm 2023. Tham dự buổi tập huấn có gần 60 đại biểu là lãnh đạo thôn và tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Trung tâm tư vấn pháp luật tỉnh Bình Định và báo cáo viên thị xã và xã Hoài Mỹ phố biến các kiến thức như: Tranh chấp đất đai và giải quyết tranh chấp đất đai tại cấp xã; Sự cần thiết phải tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành phấp luật; Kỹ năng tuyên truyền, tài liệu tuyên truyền và chế độ, chính sách tuyên truyền viên; Kỹ năng tuyên truyền miệng cho lực lượng làm công tác tuyên truyền; Quy trình, các bước tiến hành hòa giải, kỹ năng thuyết phục hai bên tranh chấp đi đến thống nhất; và các văn bản pháp luật khác liên quan đến công tác tuyên truyền, công tác hòa giải ở cơ sở.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên trên địa bàn xã nắm chắc được các kiến thức pháp luật của Đảng và Nhà nước trên lĩnh vực đất đai cũng như các kĩ năng tuyên truyền, thuyết phục trong quá trình hòa giải ở cơ sở để vận dụng vào thực tế giúp công dân có tranh chấp hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật và có đơn thư khiếu nại, tranh chấp vượt cấp trên địa bàn.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 31-07-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)