Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam ngày 9.11, sáng ngày 9.11.2022, Hội Luật gia tỉnh Bình Định phối hợp với UBND xã Hoài Mỹ tổ chức tọa đàm Ngày pháp luật, nói chuyện chuyên đề pháp luật và giải quyết các thắc mắc về pháp luật cho cán bộ và Nhân dân địa phương trên địa bàn xã.

    Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh đã thông tin cho người dân biết về ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam 9.11. Theo đó đây là ngày bản Hiến pháp đầu tiên được thông qua - Hiến pháp 1946.

    Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, góp phần thực hiện tuyên truyền khẩu hiệu “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”. Qua đó tạo lập thói quen tự giác thực hiện, ứng xử theo pháp luật và xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, một xã hội Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

    Dịp này, lãnh đạo Hội Luật gia tỉnh Bình Định và UBND xã Hoài Mỹ đã thông tin cho người dân một số Quy định liên quan đến các lĩnh vực như đất đai, thừa kế, hôn nhân và gia đình,…cũng như giải đáp một số thắc mắc về pháp luật cho người dân trên địa bàn xã.

    Được biết, từ đầu năm đến nay tình hình đơn thư yêu cầu, khiếu nại, kiến nghị phản ảnh của công dân trên địa bàn xã Hoài Mỹ phát sinh ngày càng nhiều, chủ yếu trong lĩnh vực đất đai. Tổng số đơn thư xã tiếp nhận từ đầu năm đến nay là 47 đơn, UBND xã đã trả lời và giải quyết 33 đơn và đang tiếp tục giải quyết các đơn thư còn lại.


Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 10-11-2022)  • Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan:

Video

Ca khúc Hoài NhơnCông báo tỉnh Bình ĐịnhĐường dây nóngkêu gọi đầu tưVăn bản về phòng chống dịch covid -19Phản ánh kiến nghịdanhgiahailongDich vu cong truc tuyenThông tin tuyển dụngHướng dẫn cái đặt BlozoneNop Ho SoCông khai ngân sáchĐỀ TÀI KHOA HỌCCổng dịch vụ công quốc giaBộ thủ tục hành chính cấp huyệnBộ thủ tục hành chính cấp xãLuật thống kêTài liệu họp trực tuyếnNgười phát ngônbản đồ hành chinh Việt NamBộ nhận diện Chuyển đổi sốDubaothoitiet

  Liên kết web