Ngày 16.9.2023, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức tập huấn công tác giảm nghèo về thông tin, truyền thông, tuyên truyền, vận động thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023 cho 250 cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban liên quan của thị xã, 8 xã phường phía Nam thị xã và Bí thư, trưởng thôn, Khu phố, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, Khu phố. Về dự buổi tập huấn có ông Phạm Ngọc Thái – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Định.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh truyền đạt các nội dung chính về tình hình thực hiện các nội dung dự án thành phần về thông tin truyền thông trong các chương trình mục tiêu Quốc gia, Hướng dẫn thực hiện các hoạt động giảm nghèo về thông tin thuộc chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Định. Trong đó, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu chủ yếu đối với lĩnh vực Thông tin và truyền thông đến năm 2025 là 90% hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhu cầu được tiếp cận sử dụng các dịch vụ viễn thông internet, 95% các hộ gia đình sống địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo được tiếp cận thông tin về giảm nghèo bền vững thông qua các hình thức xuất bản phẩm, sản phẩm truyền thông.

Đây là lớp tập huấn thứ 2 được tổ chức trên địa bàn thị xã, nâng tổng số đối tượng được tập huấn công tác giảm nghèo về thông tin, truyền thông, tuyên truyền, vận động thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia Giảm nghèo bền vững năm 2023 toàn thị xã là 560 người. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền về công tác giảm nghèo tại thị xã và cơ sở trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 17-09-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)