Sáng ngày 11/10/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại xã Hoài Châu Bắc.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ thị xã đã triển khai hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng xã NTM nâng cao cũng như xử lý những vướng mắc trong quá trình triển khai lấy ý kiến ở khu dân cư; Thực hiện lấy phiếu đánh giá bằng hình thức tại hội nghị hoặc lấy ý kiến của từng hộ gia đình phải đảm bảo khách quan, trung thực của người dân về kết quả xây dựng xã NTM nâng cao của địa phương... Tổng số hộ gia đình trên địa bàn xã Hoài Châu Bắc là 2.921 hộ, tỷ lệ lấy ý kiến sự hài lòng của người dân phải được thực hiện ít nhất 80% tổng số hộ gia đình của các khu dân cư trong xã.  Tỷ lệ đề nghị công nhận: Từ câu số 01 đến câu 18 phải đạt từ 85% trở lên số hộ được lấy ý kiến hài lòng (trong đó không có câu nào tỷ lệ hài lòng dưới 70%); câu số 19 phải đạt từ 90% trở lên số hộ được lấy ý kiến hài lòng. Thời gian Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoài Châu Bắc tiến hành lấy ý kiến, tổng hợp kết quả lấy ý kiến các hộ gia đình hoàn thành chậm nhất đến ngày 24/10/2023.

Thông qua việc lấy ý kiến để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của Nhân dân cũng như phát huy được vai trò làm chủ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới nâng cao;đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021 - 2025.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 11-10-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)