Sáng ngày 16.9.2022, UBND thị xã Hoài Nhơn tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Các đồng chí Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Phạm Văn Chung – Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, lãnh đạo các hội, đoàn thể, phòng ban  của thị xã và các xã phường.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các nhiệm vụ CCHC được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn chú trọng, nhất là tuyên truyềnđẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Đến nay, đã có 100% xã, phường tổ chức Hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đến cán bộ, đoàn viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn, góp phần nâng cao số lượng hồ sơ phát sinh qua dịch vụ công trực tuyến cao hơn so với cùng kỳ.

Các khẩu hiệu:  “Sự hài lòng của Nhân dân là mục tiêu phục vụ của cơ quan nhà nước”; “Dân chủ, nhanh gọn, đúng luật”; “Hãy nộp hồ sơ điện tử để giảm giấy tờ, thời gian và chi phí” được tuyên truyền trực quan tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã, phường, xã để nhắc nhở cán bộ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ Nhân dân.

Đối với công tác Kiểm soát thủ tục hành chính, trong 09 tháng đầu năm 2022, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thị xã tiếp tục duy trì thực hiện rút ngắn thời gian giải quyết TTHC đối với nhiềuloại TTHC như: cấp Giấy chứng nhậnđăng ký kinh doanh; đăng ký giao dịch bảo đảm (đăng ký thế chấp và xóa đăng ký thế chấp), gia hạn thời hạn sử dụng đất nông nghiệp; cấp giấy phép xây dựng nhà ở, cải chính hộ tịch; cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cấp giấy phép bán lẻ rượu, bia, thuốc lá. Theo số liệu tính tới ngày 12.9.2022, cấp huyện đã giải quyết gần 17.000 hồ sơ, chờ giải quyết 361 hồ sơ, cấp xã đã giải quyết 48.296 hồ sơ, có 467 hồ sơ đang giải quyết.

Đặc biệt, thị xã đã chú trọng công tác xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, 100% các cơ quan, đơn vị địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt Hệ thống Văn phòng điện tử, 100% văn bản được trao đổi, xử lý trên môi trường điện tử, tiếp tục vận hành thực hiện có hiệu quả hệ thống họp trực tuyến 3 cấp từ UBND tỉnh đến thị xã, xã, phường, 100% các phòng, ban thị xã và xã, phường đã xây dựng và áp dụng có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015. 17/17 xã, phường đềutriển khai sử dụng biên lai, hóa đơn điện tử đối với 100% thủ tục hành chính có quy định thu phí, lệ phí, chấm dứt việc sử dụng biên lai, hóa đơn giấy kể từ ngày 01/8/2022.

Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, các cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn thị xã sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện đạt và vượt các tiêu chí, tiêu chí thành phần chỉ số CCHC cấp huyện, cấp xã và chỉ số hài lòng của người dân trên địa bàn thị xã.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 19-09-2022)