Sáng 22.9 UBND phường Hoài Tân ra mắt mô hình  “chung tay quản lý, giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng”.

Mô hình được ra mắt với tổng cộng 23 thành viên. Mục đích của mô hình là tạo nhận thức chung, huy động các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân cùng quan tâm, tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng tại 7 khu phố của phường, như: người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện, án treo, người chấp hành xong quyết định cơ sở chữa bệnh bắt buộc. Qua đó, giúp họ xóa bỏ các mặc cảm, kỳ thị, quan tâm tìm kiếm việc làm, chí thú tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, tạo thu nhập ổn định cuộc sống; phòng ngừa tái phạm tội và vi phạm pháp luật, tích cực tham gia cùng với địa phương đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở. Để thực hiện hiệu quả mô hình mang tính nhân văn này, Ban Chỉ đạo mô hình thường xuyên tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa thiết thực của việc xây dựng mô hình đến tất cả cơ quan, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân để cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân cùng hưởng ứng thực hiện có hiệu quả mô hình; thường xuyên sinh hoạt Ban điều hành mô hình, tổ chức sơ kết, tổng kết và rút kinh nghiệm.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 22-09-2023)