Chiều 10.8.2023 tại khu phố Ngọc Sơn Nam, phường Hoài Thanh Tây, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình nuôi ốc bươu đen trong ao đất.

Mô hình được chọn thí điểm vào tháng 5/2023 tại hộ anh Võ Văn Nhất ở khu phố Ngọc Sơn Nam, có quy mô 500m2, mật độ thả nuôi 70-80 con/m2. Tổng kinh phí thực hiện mô hình hơn 30 triệu đồng. Qua tham quan thực tế tại ao nuôi  và báo cáo tại mô hình cho thấy ốc bươu đen là đối tượng dễ nuôi có tính thích nghi cao, ăn tạp, thức ăn dễ dàng tìm kiếm. Sau 04 tháng thả nuôi, trong lượng ốc bưu đen trung bình từ 30/kg, tỷ lệ sống 70%, sản lượng 840kg. Lợi nhuận thu về dự kiến đạt 23 triệu đồng.

Nuôi ốc bươu đen trong ao đất được đánh giá là mô hình kinh tế mới. Qua thực tế, mô hình này đang phát triển theo hướng tích cực, bước đầu cho hiệu quả kinh tế khá tốt. giá thị thương phẩm của ốc từ 60.000 đồng/kg - 80.000 đồng/kg. Hiện nay nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ốc bươu đen trên thị trường rất lớn, nhưng nguồn cung hạn chế. Việc chuyển đổi các diện tích kém hiệu quả sang nuôi ốc bươu đen là hướng đi mới để nâng cao thu nhập cho nông dân.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 11-08-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)