Năm 2022, trong thời gian về quê ở thị xã Hoài Nhơn tránh dịch Covid-19, chị Phạm Thị Thu Thảo (37 tuổi), ở khu phố 2, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định nhận thấy cây rau má ở các vườn rau tại phường Bồng Sơn, Hoài Đức… có đặc điểm lá nhỏ, có hương thơm, thành phần dược tính, vị thanh ngọt đắng đặc trưng mà không nơi nào có được.

Chị: Phạm Thị Thu Thảo bên vườn nguyên liệu rau má LAQUE

     Chị Thảo quyết định khởi nghiệp bằng sản phẩm bột rau má sấy lạnh bằng công nghệ nghiền siêu mịn của Nhật Bản. Toàn bộ quá trình chế biến đều ở nhiệt độ thấp, hạn chế tối đa biến tính dinh dưỡng của nguyên liệu, nhờ đó bột rau má thành phẩm có mùi vị gần như nguyên bản.

          Để tạo niềm tin cho người tiêu dùng, chị Thảo liên kết với các hộ nông dân ở thị xã Hoài Nhơn, huyện An Lão trồng theo hướng hữu cơ và nhập nguyên liệu rau má sạch của Công ty CP Yuuki Farm (thị xã An Nhơn). Trong quá trình làm bột rau má sấy lạnh, chị Thảo cam kết không có hoạt động xả thải ảnh hưởng môi trường; bao bì sử dụng là lọ thủy tinh đã xử lý tiệt trùng và túi giấy kraft.

          Năm 2023, tham dự cuộc thi  “Nông dân khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Bình Định lần thứ II năm 2023 với dự án: “Trồng và chế biến bột rau củ LAQUE” đã đạt giải Nhất cuộc thi và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tặng Bằng khen.

            Sản phẩm “Bột rau má sấy lạnh LAQUE” được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Hoài Nhơn công nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao theo Quyết định số 1957/QĐ-UBND ngày 14/11/2023. Ngoài ra, chị còn tham gia nhiều cuộc thi do Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định tổ chức và đều đạt các giải thưởng do Ban tổ chức trao tặng; qua đó, đã góp phần cho phường Bồng Sơn phát triển sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Một số hình ảnh về thành tích chị Thảo đạt được

          Chị Thảo cho biết: Tôi có kinh nghiệm làm chuyên ngành thị trường ở TP Hồ Chí Minh nhiều năm. Để khẳng định được thương hiệu khi đưa sản phẩm ra thị trường, trước tiên phải chiếm được lòng tin của khách hàng. Do đó, khi khởi nghiệp với bột rau má sấy lạnh Laque, tôi luôn đặt ra yêu cầu cao về chất lượng và tính an toàn, từng công đoạn trong quy trình sản xuất đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định. Bột rau má có thể dùng để chế biến món ăn, làm thức uống bổ dưỡng, dưỡng da an toàn.

          Điều chị Thảo thấy tự hào là các vườn rau má trong tỉnh được liên kết và bà con nông dân dần thay đổi thói quen canh tác, không dùng thuốc bảo vệ thực vật hóa học... Sắp tới, chị Thảo tiếp tục liên kết mở rộng vùng nguyên liệu, tìm kiếm đầu ra sản phẩm. Hiện nay, sản phẩm bột rau má sấy lạnh Laque được bày bán qua các trang web thương mại điện tử và tại gian hàng OCOP, địa chỉ số 224 Đống Đa, TP Quy Nhơn.


Thu Thủy - PNV  (Cập nhật ngày 13-06-2024)



  • Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)

Các tin liên quan:
Ca khúc Hoài NhơnCông báo tỉnh Bình ĐịnhĐường dây nóngkêu gọi đầu tưVăn bản về phòng chống dịch covid -19Phản ánh kiến nghịdanhgiahailongDich vu cong truc tuyenThông tin tuyển dụngHướng dẫn cái đặt BlozoneTra cứu quy hoạchm  xây dựngNop Ho SoCông khai ngân sáchĐỀ TÀI KHOA HỌCCổng dịch vụ công quốc giaBộ thủ tục hành chính cấp huyệnBộ thủ tục hành chính cấp xãLuật thống kêTài liệu họp trực tuyếnNgười phát ngônHồ sơ đề xuất cấp GPMTĐánh giá công chứcThư xin lỗibản đồ hành chinh Việt NamBộ nhận diện Chuyển đổi sốDubaothoitiet

  Liên kết web