Sáng ngày 28.3.2024, UBND thị xã Hoài Nhơn phối hợp với Công ty TNHH Kỹ thuật An toàn phòng cháy, chữa cháy Safico trao tặng 300 bình chữa cháy cho một số cơ quan, đơn vị, tổ liên gia trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn. Dự hoạt động có đồng chí Trịnh Thị Út – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tại chương trình, lãnh đạo công an thị xã Hoài Nhơn đã thông tin với các đại biểu về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thị xã. Trong đó, từ năm 2023 đến quý 1.2024 trên địa bàn thị xã đã xảy ra 11 vụ cháy, gây thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 870 triệu đồng. Trong đó, cháy nhà dân 2 vụ, cháy cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy 4 vụ, cháy phương tiện giao thông cơ giới 4 vụ và cháy bãi rác 1 vụ. Để thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy, đến nay trên địa bàn thị xã đã xây dựng 35 mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, 38 điểm chữa cháy công cộng và 6 mình hình an toàn phòng cháy chữa cháy khác. Việc củng cố lực lượng công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại địa bàn cơ sở được quan tâm, toàn thị xã đã thành lập 155 Đội dân phòng với trên 1.640 thành viên ở 155 thôn, khu phố, tổ chức thực tập 33 phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ các cấp. Bên cạnh đó, thị xã cũng tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại 1.800 lượt cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy, phát 5.200 tờ rơi khuyến cáo đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho người dân.

Dịp này, đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật An toàn phòng cháy, chữa cháy Safico trao tặng 300 bình chữa cháy với tổng trị giá 90 triệu đồng cho 155 Đội dân phòng, Ban quản lý các chợ, Ban quản lý cảng cá và dịch vụ Đô thị thị xã và 60 tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã hỗ trợ bình chữa cháy cho các cơ quan, đơn vị, tổ liên gia trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã phường thực hiện nghiêm túc công tác tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, phấn đấu trong năm 2024 đảm bảo 100% hộ gia đình được tiếp cận với nội dung tài liệu, khuyến cáo, tờ rơi hướng dẫn về an toàn PCCC và cứu nạn cứu hội trong gia đình, mỗi hộ gia đình trang bị 1 bình chữa cháy, hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 100% ngõ hẻm tập trung đông dân cư, có chiều dài từ 50m, xe chữa cháy không tiếp cận được phải có điểm chữa cháy công cộng.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 29-03-2024)