Chị La Thị Trụ là huấn luyện viên, vận động viên có năng khiếu, đạt được nhiều thành tích cao tại các Hội thi, hội thao cấp tỉnh, cấp quốc gia, đóng góp rất lớn phong trào thể dục, thể thao của thị xã Hoài Nhơn.

Trước năm 2014, chị La Thị Trụ là vận động viên môn Võ cổ truyền và Boxing của đội tuyển Võ thuật tỉnh Bình Định, liên tục đạt được thành tích tại các Hội thi, Hội thao cấp quốc gia: đã 06 lần liên tục đạt Huy chương Vàng Giải Võ cổ truyền toàn quốc, 01 lần đạt Huy chương Vàng Giải Kickboxing toàn quốc; 01 lần đạt Huy chương đồng giải Wushu toàn quốc và 01 lần đạt Huy chương Đồng Giải Quốc tế Võ cổ truyền.

Từ năm 2014 đến nay, chị sinh sống, làm việc tại địa phương phường Tam Quan Bắc và tham gia Hội Võ thuật Hoài Nhơn. Năm 2022, chị tham gia và đạt thành tích cao tại Đại hội Thể dục thể thao thị xã lần thứ VIII, tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ IX và đạt 02 Huy chương Vàng nội dung Boxing và Võ Cổ truyền. Hàng năm chị La Thị Trụ mở lớp dạy võ cho con em ở địa phương đồng thời tuyển chọn những võ sinh có tố chất để giới thiệu tham gia đội tuyển Võ thuật cổ truyền, Boxing thị xã và tỉnh Bình Định. Trong những năm qua, chị là huấn luyện viên có công đào tạo huấn luyện 6 vận động viên đạt thành tích cao, trong đó tiêu biểu nhất là võ sĩ Trần Võ Song Thương nhiều năm liền đạt Huy chương Vàng toàn quốc, gần đây nhất đạt Huy chương Vàng Võ Cổ truyền Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2022 và Huy chương Bạc nội dung Ken Boketor giải vô địch Đông Nam Á tổ chức tại Campuchia. UBND thị xã Hoài Nhơn đã vinh danh huấn luyện viên, vận động viên La Thị Trụ là “Công an ưu tú thị xã Hoài Nhơn” năm 2022.

Thu Thuỷ  (Cập nhật ngày 12-05-2023)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)