Chiều ngày 13.8.2024, đồng chí Trần Hữu Thảo – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Hoài Nhơn đã đến thăm, động viên, hỗ trợ tiền cho hộ bà Nguyễn Thị Nghiệp, 78 tuổi ở thôn An Nghiệp, xã Hoài Mỹ do ảnh hưởng thiên tai làm sập nhà.

Trước đó, vào chiều ngày 11.8, do ảnh hưởng của mưa kèm gió lớn đã làm bật gốc cây gòn có đường kính khoảng 80cm, dài 25m đổ ngã đè ngang qua ngôi nhà của bà Nghiệp.

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo UBMTTQVN thị xã đã thăm hỏi, động viên với những thiệt hại của gia đình đồng thời trao hỗ trợ 5 triệu đồng để bà Nghiệp trang trải các chi phí sinh hoạt sau sập nhà.

Bà Nguyễn Thị Nghiệp là thương binh 81%, hiện sống một mình, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào thuê người nuôi dưỡng, rất may khi cây ngã đè xuống nhà không gây thiệt hại về người. Hiện sau khi nhà sập, bà đã được chính quyền địa phương, người thân đưa đến ở nhờ nhà em trai. Tuy nhiên, việc xây dựng lại ngôi nhà đối với bà rất khó khăn. Tại buổi thăm hỏi, lãnh đạo UBMTTQVN thị xã cho biết sẽ tranh thủ các nguồn lực để hỗ trợ thêm kinh phí cho bà xây dựng lại ngôi nhà mới.

Ành Nguyệt  (Cập nhật ngày 14-08-2024)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)