Chiều ngày 26.8.2023, tại hội trường UBND TX Hoài Nhơn, Đoàn Thiện nguyện nhóm anh em và doanh nghiệp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội đồng hương tỉnh Bình Định và thị xã Hoài Nhơn tại TP Hồ chí Minh đã trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn.

Tham gia đoàn có các đồng chí Huỳnh Văn Danh – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trương Trọng Ngân – Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đổ Thanh Hùng – Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Duy Chương – Chủ tịch Hội đồng hương Hoài Nhơn tại TP Hồ Chí Minh.

Về phía thị xã Hoài Nhơn có đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Lê Tự Hồng – Phó Bí thư thường trực thị ủy,  Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã.

Hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Đoàn doanh nghiệp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng hội đồng hương TX Hoài Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh đã kêu gọi sự đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ cho các hộ nghèo Thị xã Hoài NHơn. Trong dịp này, Đoàn đã trao 600 triệu đồng để hổ trợ làm nhà đại đoàn kết cho 7 hộ nghèo và 2 công trình dân sinh của TX với mức hỗ trợ 70 triệu đồng/hộ.

Tại buổi tiếp nhận Đồng chí Nguyễn Văn Đẹp – Trưởng Ban dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã tiếp nhận ủng hộ đồng thời trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự chung tay đồng hành của Đoàn doanh nghiệp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng hội đồng hương TX Hoài Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội, tặng quà cho người nghèo trên địa bàn TX Hoài Nhơn. Từ nguồn hỗ trợ này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TX sẽ hướng dẫn các địa phương lựa chọn hộ gia đình hỗ trợ, đồng thời quản lý, sử dụng nguồn hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng.

Dịp này Đoàn cũng đã đi đến tổ chức bàn giao nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Đề khu phố Bình Phú, Phường Hoài Thanh Tây, hộ bà Trần Thị Lan khu phố Ngọc An Tây, phường Hoài Thanh Tây, hộ ông Ngô Văn Quyết thôn Lương Thọ 3, xã Hoài Phú căn nhà được xây dựng với quy mô nhà cấp 4, với tổng kinh phí xây dựng từ 70 triệu đến 200 triệu đồng. Trong đó, Đoàn Doanh nhân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng hội đồng hương TX Hoài Nhơn tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ mỗi hộ 70 triệu đồng và phần quà 1 chiếc tivi trị giá 6 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp thêm.

Trung Giang  (Cập nhật ngày 27-08-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)