Sáng ngày 14.7.2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Định phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị xã Hoài Nhơn tiến hành nghiệm thu, hỗ trợ tiền xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ ông Nguyễn Thanh Dự, 69 tuổi ở thôn Định Công, xã Hoài Mỹ. Dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Khắc Minh – Phó chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Định.

Ông Nguyễn Thanh Dự là nạn nhân chất độc da cam thuộc diện hộ nghèo, bị đau bệnh nặng không thể lao động được, hoàn cảnh kinh tế gia đình hết sức khó khăn, vợ vừa mất do đau bệnh. Nhờ nguồn kinh phí hỗ trợ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Định hỗ trợ đã giúp ông xây dựng ngôi nhà khang trang với diện tích 100m², theo tiêu chuẩn nhà cấp 4, tường xây bằng gạch, mái lớp tôn và nền lót gạch.

Tại buổi nghiệm thu, lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Định đã trao 50 triệu đồng cho gia đình để chi trả các khoản chi phí khi xây dựng nhà. Dịp này, UBMTTQBN thị xã Hoài Nhơn cũng đã trao hỗ trợ 3 triệu đồng cho hộ gia đình.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 15-07-2023)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)