Sáng ngày 12/1/2023, tại Hội trường UBND phường Tam Quan Nam, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023.

Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2023, toàn thị xã có hơn 500 tình nguyện viên của các xã, phường, cơ quan, đơn vị và trường học đóng trên địa bàn. Các tình nguyện viên đã được các y, bác sỹ Khoa huyết học và truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe.

Kết quả đợt hiến máu này, Khoa huyết học – truyền máu của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Định đã lấy được 337 đơn vị máu, trong đó có 70 đơn vị máu 350ml, 267 đơn vị máu 250ml.

Theo kế hoạch trong năm 2023 thị xã Hoài Nhơn sẽ tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu thu được 1.450 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp "Thương người như thể thương thân", những giọt máu tình nguyện thu được sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị, mang đến niềm tin, hy vọng về sự sống cho các bệnh nhân.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 13-01-2023)

• Currently 3.00/5

Kết quả: 3.0/5 - (1 phiếu)