Hội chữ thập đỏ tỉnh trao bảng tượng trưng cho các hộ gia đình

Hướng đến kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ (23.11.1946-23.11.2022), sáng ngày 17.11.2022, tại nhà hộ bà Nguyễn Thị Như, ở thôn Kim Giao Nam, xã Hoài Hải, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ.

Tại đây, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho 3 hộ được hỗ trợ gồm hộ bà Nguyễn Thị Như, ở thôn Kim Giao Nam, hộ bà Lê Thị Tốt ở thôn Kim Giao Trung cùng ở xã Hoài Hải và hộ bà Nguyễn Thị Dũng ở Khu phố Tăng Long 2, phường Tam Quan Nam, mỗi hộ 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình “An toàn cho Ngư dân nghèo, khó khăn”. Theo hội chữ thập đỏ tỉnh, trong đợt này Hội sẽ trao tổng cộng 10 nhà Hội chữ thập đỏ cho người dân khó khăn có tổng trị giá 500 triệu đồng và trao hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ dân nuôi bò, mỗi hộ 1 con bò trị giá 15 triệu đồng và 8 hộ chăn nuôi da cầm, mỗi hộ trị giá 5 triệu đồng cho người dân ở 4 huyện thị xã gồm Hoài Nhơn, Phù Cát, Tuy Phước và Phù Mỹ. Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương khảo sát các hộ dân có nhu cầu về nhà ở và chăn nuôi để hỗ trợ trong các đợt tiếp theo.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 17-11-2022)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)