Ngày  12.7.2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định và Hội CTĐ thị xã Hoài Nhơn tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng đất võ” tại thị xã Hoài Nhơn.

Ngày hội đã thu hút hơn 600 đoàn viên thanh niên, lực lượng công an, cán bộ công nhân viên chức… trên địa bàn thị xã tham gia. Sau khi được các y, bác sỹ Khoa huyết học và truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe, kết quả đã thu được 547 đơn vị máu.

Trong thời gian qua, thị xã Hoài Nhơn đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu từ thị xã đến cơ sở. Công tác vận động người dân tham gia hiến máu được xem là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, phong trào hiến máu của tỉnh trong những năm qua phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Ngày càng nhiều người dân tham gia hiến máu, lượng máu thu về năm sau cao hơn năm trước. Được biết, từ đầu năm đến nay thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức 2 đợt hiến máu tập trung và 2 đợt hiến máu đột xuất thu được 1.197 đơn vị máu.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 14-07-2020)