Thông qua Hội CTĐ và chính quyền địa phương. Sáng ngày 14.10.2017, nhân trong chuyến về thăm quê và bằng cả tấm lòng của người con quê hương. Bà Lê Thị Vinh- quê ở thôn Bình Phú, xã Hoài Thanh Tây (huyện Hoài Nhơn) hiện đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh Đồng Nai, đã phối hợp cùng địa phương trao tặng 130 suất quà, trị giá 1,5 triệu đồng/suất gồm: (1 triệu đồng tiền mặt và 500 ngàn đồng tiền quà) cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, người già neo đơn… của thôn Bình Phú, xã Hoài Thanh Tây; trong dịp nầy bà còn  tặng Quỹ Hội người cao tuổi của thôn: 20 triệu đồng; tặng Quỹ khuyến học của thôn: 20 triệu đồng. Ngòai ra, bà còn hỗ trợ 100 triệu đồng  để sửa chữa trụ sở thôn và nhà văn hóa thể thao của thôn; hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng  công trình công cộng khác của thôn. Tổng số tiền hỗ trợ lên đến 485 triệu đồng- từ nguồn của cá nhân bà.

Trước đó, Ngày 13.10, cụ Lê Thị Kiểu (đã ngoài 90 tuổi), hiện ở khối Trung Lương, thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn). Mặc dù  tuổi cao nhưng vẫn còn minh mẫn, với ý nguyện của cụ và được con cháu ủng hộ, cụ đã bảo con cháu chở đến Hội CTĐ huyện Hoài Nhơn, trực tiếp trao tặng 100 kg gạo, hỗ trợ “bếp ăn tình thương” của Hội  tại Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn- nhằm giúp cho bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị và chăm sóc tại bệnh viện- từ tiền dành dụm bấy lâu nay của cụ. Nghĩa cử cao đẹp và tấm lòng thiện nguyện của cụ Kiểu thật đáng  quý  và trân trọng. Cùng thời gian trên, một bạn đọc ở Bồng Sơn (xin giấu tên) làm ăn xa đã ủng hộ 2 trường hợp 1,5 triệu đồng (Nguyễn Hữu Dương, ở Hòa Xuân, bị thận giai đoạn cuối: 1 triệu đồng và Lâm Văn Trúng, ở An Nghiệp, Hoài Mỹ, bị tai biến nằm một chỗ, 7 năm nay: 500 ngàn đồng).

Cũng từ thông tin đăng trên mục “Nhịp cầu nhân ái” báo Bình Định. Ngày 9.10,  một số bạn bè, người thân là việt kiều ở nước ngoài gửi hỗ trợ số tiền 7 triệu đồng- thông qua chị Thanh Trúc (Quán cà phê A&T, TT Bồng Sơn) đã phối hợp cùng với Hội CTĐ huyện Hoài Nhơn, đến thăm và trao số tiền nói trên cho anh Nguyễn Hữu Dương- ở thôn Thái Lai, xã Hoài Xuân (Hoài Nhơn), làm nông, nhà nghèo - bị bệnh nặng nhưng hoàn cảnh khó khăn không có tiền chạy chữa.

Minh Hoàng  (Cập nhật ngày 17-10-2017)

• Currently 1.50/5

Kết quả: 1.5/5 - (2 phiếu)