Sáng ngày 28.03.2017 UBND huyện Hoài Nhơn phối hợp với Viện phát triển kinh tế, xã hội Bình Định tổ chức lễ giao nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Đỗ Thị Thặng, ở thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ. Đến dự buổi lễ có đ/c Phạm Trương – Bí thư Huyện ủy Hoài Nhơn, Trương Đề - Phó chủ tịch UBND huyện.

Bà Đỗ Thị Thặng là thương binh ¾, có hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, hiện tại đã già yếu, sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Tại đây, ông Nguyễn Văn Lâm – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định đã trao cho bà 40 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà mới.

Ngoài sự hỗ trợ bằng tiền của Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Bình Định, lãnh đạo Đồn biên phòng Tam Quan Nam cũng cam kết sẽ huy động cán bộ, chiến sĩ của Đồn tham gia giúp dọn dỡ nhà cũ, vận chuyển vật tư trong suốt quá trình xây dựng nhà mới cho bà Thặng phấn đấu hoàn thành trước dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2017).

Được biết, nhằm hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947-27.7.2017), ngoài gia đình bà Thặng, huyện Hoài Nhơn sẽ tiếp tục vận động thêm các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng thêm 35 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đồng thời tiếp tục triển khai xây dựng Đền thờ liệt sĩ giai đoạn 2 với tổng kinh phí khoảng 13 tỷ đồng.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 30-03-2017)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (2 phiếu)