Nhân ngày khuyết tật thế giới 3/12. Sáng ngày 2.12/ 2016, tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ huyện Hoài Nhơn, Bình Định; Câu lạc bộ Người tình nguyện- Chữ thập đỏ  của huyện Hoài NHơn,  đã tổ chức trao tặng 15 suất quà trị giá  320.000đ/suất, gồm 100.000 đồng tiền mặt và quà gồm: 1 chăn đắp, 1 thùng mì ăn liền… cho người khuyết tật nghèo, ở TT Bồng Sơn: 5 suất, xã Hoài Tân: 10 suất- từ nguồn vận động đóng góp của các nhà hảo tâm trong huyện.

Trước đó, Thông qua Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Định. Sáng ngày 29.11.2016. Đoàn cán bộ Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai- do ông Nguyễn Văn Xuân- PCT Hội CTĐ tỉnh dẫn đầu, phối hợp  với Hội CTĐ tỉnh Bình Định – do ông Lê Phong- PCT TT Hội dẫn đầu, cùng với Hội CTĐ huyện Hoài NHơn,  tổ chức đi thăm và trao tặng 400 suất quà; trị giá  mỗi suất 515.000đ gồm: (200.000 đồng tiền mặt và 315.000 đồng tiền quà, gồm 1 bộ quần áo may sẳn và 1 áo khoát- của Cty may Đồng Nai) cho bà con nghèo- bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đầu tháng 11 vừa qua, ở các xã Hoài Đức:  200 suất, Hoài Phú 100 suất và Hoài Châu: 100 suất- Từ nguồn vận động đóng góp của  cán bộ, hội viên CTĐ, các tổ chức, cá nhân  và các doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Nai hỗ trợ.

Chiều ngày 2.12.2016, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Định phối hợp với Hội CTĐ huyện Hoài Nhơn, đã đến viếng chia buồn với gia đình của ông Đinh Xược  (SN 1966, ở  thôn Tân Thành 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn), gia cảnh khó khăn, đã bị tai nạn chết trên biển Thiện Chánh - do mưa bão ngày 30.11.2016, và đã trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng từ nguồn của Hội- cho bà Huỳnh Thị Lê- vợ ông Xược.

Minh Hoàng  (Cập nhật ngày 06-12-2016)