Ngày 21.11.2016-  Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hoài Nhơn, đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm lần thứ 70 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam 23.11.1946- 23.11. 2016. Dự buổi gặp mặt có các đ/c lãnh đạo của tỉnh: ông Lê Phong- phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, ở huyện có các đại biểu đại diện các ban, ngành ở huyện; chủ tịch Hội CTĐ 17 xã thị trấn, CLBNTN CTĐ và các TNV CTĐ của huyện. Trong buổi gặp mặt nầy, các đại biểu cùng nhau  ôn lại truyền thống 70 năm Hội CTĐ VN đã vượt qua bao khó khăn gian khổ từ trong chiến tranh đến khi đất nước thống nhất để đến với hàng triệu triệu đồng bào ở khắp mọi miền Tổ quốc bị thiên tai địch họa, ốm đau bệnh tật v.v…góp phần đáng kể nhằm giúp cho những mảnh đời bất hạnh, những gia đình nghèo khó khăn để từng bước vươn lên trong cuộc sống. Ở huyện Hoài NHơn, trong những năm qua Hội CTĐ huyện và địa phương bằng nhiều hình thức vận động đa dạng đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân những nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đồng hương ở các tỉnh, thành phố và việt kiều các nước gửi tiền quà ủng hộ; riêng trong 11 tháng qua đã thực hiện với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng. Trong đó, trong dịp Tết Bính Thân- Tết vì người nghèo tiếp nhận 7.990 suất quà, hàng hóa và tiền mặt với tổng số tiền hơn 2,575 tỷ đồng để hỗ trợ cho người nghèo tàn tật khó khăn ở 17 xã, thị trấn trong huyện; Câu Lạc bộ người tình nguyện CTĐ huyện duy trì và thực hiện “Bát cháo tình thương”, “phần cơm tình thương” ở TTY tế và Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn, với 156 nồi cháo, 56 nồi cơm, phuc vụ cho 38.510 lượt bệnh nhân, số tiền 87,83 triệu đồng; t00r chức đi thăm và cải thiện bữa ăn cho 3.820 lượt bệnh nhân tại Trung tâm tâm thần Hoài Nhơn, số tiền 71 triệu đồng v.v..

Ông Lê Phong- PCT Hội CTĐ tỉnh trao Bằng khen của TW Hội cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc, trong hoạt động nhân đạo năm 2015;

Cũng trong buổi gặp mặt nầy ông Cao Hữu Bằng- Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã triển khai kế hoạch phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Đinh Dậu 2017- nhằm giúp đỡ cho những gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam  ở huyện có điều kiện để vui xuân, đón tết./.

Minh Hoàng  (Cập nhật ngày 24-11-2016)