Trong 9 tháng đầu năm 2016. Cộng tác viên “Nhịp cầu nhân ái” Báo Bình Định ở huyện Hoài Nhơn, đã phối hợp với Hội CTĐ xã, thị trân  khai thác tư liệu, kịp thời đưa tin, bài và hình ảnh lên chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” báo Bình Định và một số báo ngành ở Trung ương đăng thông tin về những trường hợp bệnh tật hiểm nghèo, TNLĐ, TNGT…những người nghèo bất hạnh, già yếu neo đơn… trong huyện. Kết quả, qua 9 tháng đầu năm 2016, chuyên mục “Nhịp cầu nhân ái” các báo đã đăng bài và ảnh 35 trường hợp, và đã được bạn đọc các báo đài gần xa, gửi tiền ủng hộ qua “nhịp cầu nhân ái” 80 lượt trường hợp; với tổng số tiền lên đến 365,3 triệu đồng, đã được chuyển trao đến các đối tượng; Trong đó Chương trình “Tâm sáng phương xa” của VTV, ủng hộ 2 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo ở TT Bồng Sơn và xã Hoài Mỹ, mỗi trường hợp 20 triệu đồng; bạn đọc báo Dân Trí  ủng hộ hơn 100 triệu đồng, cho 1 trường hợp bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, ở xã Hoài Hảo .v.v.

Ngoài ra, còn tiếp nhận và phối hợp cùng thường trực Hội CTĐ huyện đến thăm chuyển tiền từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định hỗ trợ giúp 18 trường hợp bị bệnh tật hiểm nghèo trên địa bàn, với số tiền 46,848 triệu đồng ./.

Minh Hoàng  (Cập nhật ngày 29-09-2016)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)