Sáng ngày 6.8.2024, UBND phường Hoài Đức đã tổ chức lễ trao Quyết định khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho ông Trần Mạnh Ngân – Tổ trưởng Tổ bảo vệ An ninh trật tự Khu phố Bình Chương Nam vì đã có thành tích đột xuất trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Từ giữa tháng 6 đến tháng 7/2024, trên địa bàn khu phố Bình Chương Nam, phường Hoài Đức thường xuyên xuất hiện 1 đối tượng có biểu hiện hoạt động nghi vấn, thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng trước đây liên quan đến tệ nạn ma túy. Với tinh thần tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, ông Trần Mạnh Ngân đã không ngại khó, ngại khổ, thường xuyên chủ động theo dõi di, biến động của đối tượng trên; theo đó phát hiện đối tượng trên là Đỗ Phú Hậu – 24 tuổi, trú tại khu phố Lại Khánh Nam, phường Hoài Đức, từ thành phố Hồ Chính Minh về địa phương. Từ lúc được kiện toàn vào lực lượng tham gia bảo vệ ANTT phường Hoài Đức và giữ chức danh Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT khu phố Bình Chương Nam, ông Ngân tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm tình hình, quản lý đối tượng, địa bàn quản lý và tích cực phối hợp lực lượng Công an phường trong công tác đảm bảo ANTT. Vào tối ngày 08/7/2024, ông Ngân tham gia tuần tra cùng Tổ công tác Công an phường Hoài Đức và các đồng chí trong Tổ ANTT khu phố Bình Chương Nam, Lại Khánh Nam. Đến khoảng 0h30’ ngày 09/7/2024, qua công tác nắm tình hình và tinh thần quyết tâm đấu tranh phòng chống tội phạm, ông Ngân đã báo cáo xin ý kiến, đề xuất Tổ công tác Công an phường tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà đối tượng Đỗ Phú Hậu. Qua kiểm tra tại phòng ngủ của Hậu phát hiện 03 gói nilon bên trong chứa 0,3204g ma túy đá (Methamphetamine) do Đỗ Phú Hậu cất giấu để sử dụng.

Khi phát hiện tổ công tác, đối tượng Hậu nhanh chóng bỏ chạy về phía sau nhà tẩu thoát, ông Ngân đã không ngại nguy hiểm, nhanh chóng bám đuổi theo và kịp thời phối hợp cùng tổ công tác bắt giữ được đối tượng. Công an phường Hoài Đức đã tiến hành lập hồ sơ và chuyển toàn bộ hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an thị xã thụ lý, giải quyết theo quy định.

Tại buổi lễ, đại tá Lê Cự Vinh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những hành động của ông Trần Mạnh Ngân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đồng thời trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho ông Trần Mạnh Ngân.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 07-08-2024)

• Currently 2.00/5

Kết quả: 2.0/5 - (1 phiếu)