Hướng đến kỉ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2024) và kỉ niệm 55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969-2024), sáng ngày 16.5.2024, Thị ủy Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18.5.2021 của Bộ Chỉnh trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “về đầy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tọa đàm chủ đề “Lời Bác dạy vọng mãi ngàn năm”. Các đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Võ Ngọc Bình – Phó Bí thư thường trực thị ủy, Lê Đăng Tuấn – Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban đảng của tỉnh ủy, về phía thị xã Hoài Nhơn có thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thị xã, các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể thị xã, lãnh đạo đảng ủy các xã phường, các chi, đảng bộ trực thuộc thị ủy cùng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Thực hiện Kết luận số 01 ngày 18.5.2021 của Bộ Chính trị, từ năm 2021 đến nay, Thị ủy Hoài Nhơn đã tập trung tổ chức học tập, quán triệt nội dung Kết luận, các kế hoạch, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy được triển khai nghiêm túc, hiệu quả với nhiều hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 18 điểm cầu trên địa bàn thị xã. Qua đó đã có 100% tổ chức cơ sở đảng, trên 97% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, 100% tổ chức cơ sở Đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể các cấp xây dựng kế hoạch và 97% cán bộ, đảng viên, 93% hội đoàn viên đăng ký cam kết “Học tập và làm theo” nội dung chuyên đề toàn khóa các năm 2021, 2022, 2023, 2024. Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đã biên soạn, in ấn xuất bản, phát hành hơn 6.000 cuốn Sổ “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phục vụ sinh hoạt đảng của cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Các nội dung của kết luận được các tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thị xã thực hiện nghiêm túc, có chiều sâu, lan tỏa mạnh mẽ trên tất cả các mặt của đời sống xã hội. Gắn việc học tập làm theo Bác đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững Quốc phòng an ninh của địa phương như: mô hình “Nâng bước em đến trường”của đồn biên phòng Tam Quan Nam; mô hình Khu dân cư sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, văn minh; Khu dân cư “05 an toàn về an ninh trật tự”, mô hình thực hiện khai thác, đánh bắt hải sản không xâm phạm vùng biển nước ngoài; Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội được nhân của Mặt trận, Cựu Chiến Binh, Công an, Quân sự… rộng ở 100% thôn, khu phố trên địa bàn thị xã.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra phần Tọa đàm với chủ đề “Lời Bác dạy vọng mãi ngàn năm” với sự tham dự của lãnh đạo Thị ủy, lãnh đạo một số ngành, đoàn thể ở thị xã và các xã phường. Trong đó, tập trung thảo luận về việc học tập, thực hiện các nội dung của Di chúc Hồ Chí Minh của Đảng bộ thị xã, của ngành giáo dục, y tế, đoàn viên, phụ nữ, công an. Trong đó khẳng định, lời Bác dạy vẫn có giá trị trường tồn theo thời gian, trong 55 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, Đảng bộ, quân và dân thị  xã Hoài Nhơn đã và đang thực hiện nhiệm vụ vẻ vang đó, góp sức xây dựng quê hương Hoài Nhơn ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu bế mạc tại hội nghị, đồng chí Phạm Trương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xãyêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, hội, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở tiếp tục quán triệt và triển khai sâu rộng việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị trong thời gian đến.

Nhân dịp này, thị xã Hoài Nhơn đã khen thưởng cho 10 tập thể và 13 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Ánh Nguyệt – Quang Hải  (Cập nhật ngày 17-05-2024)

• Currently 4.00/5

Kết quả: 4.0/5 - (1 phiếu)