Chiều ngày 19.02.2024, đồng chí Phạm Trương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoài Nhơn đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Hội nông dân thị xã Hoài Nhơn khóa XI, nhiệm kì 2023-2028 về thực hiện Kế hoạch 85 ngày 30/01/2024 của Tỉnh ủy Bình Định về thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới. Dự buổi làm việc còn có các đồng chí trong BTV thị ủy, đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo các phòng ban, hội đoàn thể của thị xã.

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Hội nông dân thị xã đã báo cáo một số giải pháp và chỉ tiêu cụ thể để thực hiện Kế hoạch 85 gồm: hàng năm sẽ phấn đấu kết nạp từ 500 hội viên nông dân mới trở lên, 100% cán bộ Hội chuyên trách và các cấp và chi hội trưởng được trang bị kiến thức về nông nghiệp, kinh tế nông thôn và nghiệp vụ công tác Hội, 100% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Hội nông dân thị xã thành lập ít nhất 1 chi hội nông dân nghề nghiệp, mỗi cơ sở Hội cấp xã, phường thành lập ít nhất 1 tổ hội nông dân nghề nghiệp, phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nghề cho 500 hội viên nông dân trở lên, 60% só hộ nông dân trở lên đăng ký phấn đấu và có từ 50% số hộ đăng ký trở lên đat danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, mỗi tổ chức cơ sở hội xây dựng được 1 mô hình giảm nghèo bền vững trong nông dân, phấn đấu 100% hội viên nông dân tham gia bảo hiểm y tế, phối hợp vận động từ 500 hội viên nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội nông dân các cấp trên địa bàn thị xã. Trong đó, Bí thư thị ủy Hoài Nhơn yêu cầu Hội nông dân các cấp tập trung tuyên truyền giáo dục, tập hợp đoàn kết nông dân trên cơ sở nâng cap hiệu quả phong trào nông dân, tính toán lợi thế, tiềm năng kinh tế thị xã để phát triển về kinh tế biển, tổ đoàn kết trên biển, các hợp tác xã nghề cá, định hướng thành lập các Chi bộ đối với các chủ tàu có nhiều phương tiện khai thác hải sản và đông lao động làm việc, chú trọng phát triển các sản phẩm OCOP, các chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh tế rừng, xây dựng các câu lạc bộ nông dân với pháp luật thực hiện hòa giải, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nông dân, tăng cường công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội nông dân và UBND các xã phường để tạo điều kiện cho Hội nông dân phát triển, thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 85 ngày 30/01/2024 của Tỉnh ủy Bình Định về thực hiện Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Được biết, đến cuối năm 2023, thị xã Hoài Nhơn có trên 30.800 hội viên nông dân, có 12.153 hộ nông dân đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, có 30 chi hội nghề nghiệp, 83 tổ hội nghề nghiệp, 88 tổ hợp tác và 7 HTX chuyên ngành với tổng cộng 2.663 thành viên.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 20-02-2024)

• Currently 5.00/5

Kết quả: 5.0/5 - (1 phiếu)